Món canh bầu nấu nghêu rất dễ nấu với hương vị thanh mát, ngọt ngon và bổ dưỡng, thích hợp để làm món bồi bổ cho cả nhà. Hãy thêm ngay công thức này vào thực đơn bữa ăn của gia đình nhé!
Nghêu là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu protein, lipid, canxi, sắt, vitamin A, B1, B2, PP... Có tác dụng tăng cường sức khỏe và sức đề kháng hiệu quả. Hãy vào bếp với Mytour để nấu món canh bầu nấu nghêu bổ dưỡng cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu
- 750g nghêu
- 1 quả bầu (khoảng 400 - 500g)
- Gừng
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường
Cách thực hiện
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua nghêu về, ngâm trong nước muối hoặc có thêm chút ớt để làm sạch bụi bẩn bên trong. Rửa sạch nhiều lần cho sạch. Làm ráo nước cho nghêu. Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Cho nước vào nồi, đun sôi, thả gừng lát và nghêu đã làm sạch vào nấu cùng.
Bước 2 Nấu canh
Sau đó cho bầu cắt lát vào, nêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, khuấy đều. Tiếp tục nấu đến khi nghêu há miệng thì nếm lại cho vừa vị và tắt bếp. Rắc chút tiêu lên trên là xong. Múc canh ra chén và thưởng thức nóng.
Thành phẩm
Ngoài công thức trên, bạn có thể tham khảo thêm 11 cách nấu canh bầu thanh đạm, ngon ngọt để chiêu đãi gia đình.
Canh nghêu nấu bầu dễ nấu và dễ ăn với hương vị thanh đạm, ngọt ngon từ miếng thịt nghêu và bầu tươi mát, hấp dẫn và đủ dưỡng chất. Các mẹ nội trợ hãy nhanh tay nấu món này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Mua nghêu tại Mytour ngay: