Cách làm canh cá ngừ nấu măng bổ dưỡng cho gia đình vào dịp cuối tuần

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn cá ngừ tươi ngon để nấu canh?

Nên chọn cá ngừ có mắt trong và màu đỏ tươi. Khi ấn vào bụng cá, nếu có độ đàn hồi tốt thì cá còn tươi.
2.

Măng nên được chế biến như thế nào trước khi nấu?

Măng cần được rửa sạch và luộc trong nước sôi khoảng 5 phút để loại bỏ vị đắng, sau đó ngâm trong nước lạnh để giữ độ giòn.
3.

Có những nguyên liệu gì cần chuẩn bị cho món canh cá ngừ?

Nguyên liệu cần có bao gồm cá ngừ, măng, cà chua, gia vị như nước mắm, tiêu, đường và một số loại rau thơm như ngò rí.
4.

Canh cá ngừ nấu măng có công dụng dinh dưỡng gì?

Món canh này không chỉ ngon miệng mà còn giàu omega-3, vitamin B12 và sắt, giúp tăng cường trí não và phòng chống thiếu máu.