Canh cải thảo cuộn thịt là một món quen thuộc với nhiều người. Hôm nay hãy cùng Mytour thêm một chút cơm nguội để biến tấu món ăn trở nên mới lạ hơn, hấp dẫn hơn nhé!
20 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm canh cải thảo cuộn thịt
- Cải thảo
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây
- 300g thịt băm
- Cơm nguội
- Trứng gà
- Gia vị: bột hành, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu hào, nước tương
Cách thực hiện canh cải thảo cuộn thịt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cải thảo sau khi mua về, hãy tách từng lá ra và rửa sạch bằng nước. Tiếp theo, bạn chần sơ cải thảo trong nước sôi cho cải mềm ra, điều này sẽ làm cho việc cuộn cải thảo với thịt dễ dàng hơn. Nhớ là không nên chần chín quá nhé! Cà rốt sau khi bào vỏ, hãy cắt hột lựu hoặc băm nhỏ. Hành tây sau khi lột vỏ, cũng hãy băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Cuộn cải thảo với thịt
Bạn hãy cho 300g thịt băm vào một tô, sau đó thêm 2 muỗng cơm nguội, 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, và 1/2 muỗng canh nước tương, sau đó kết hợp đều bằng muỗng.
Trải lá cải thảo ra đĩa, sau đó thêm nhân thịt và nấm kim châm vào giữa, sau đó cuộn chặt lại bằng tay. Tiếp tục cuộn như vậy cho đến khi hết thịt và cải.
Cuộn cải thảo với thịtBước 3 Hầm canh
Hãy xếp các cuộn bắp cải vào nồi, để phần gấp xuống dưới để không bị bung. Chế nước xâm xấp mặt bắp cải, thêm hạt nêm, nước tương. Đậy nắp và đun sôi khoảng 5 - 7 phút cho chín, nêm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.
Hầm canhBước 3 Thành phẩm
Món canh cải thảo cuộn thịt của bạn đã hoàn thành. Hãy múc canh ra tô, rải thêm tiêu xay hoặc hành lá cắt nhỏ nếu muốn. Thưởng thức ngay thôi!
Thành phẩmThưởng thức
Món canh cải thảo cuộn thịt có cách làm đơn giản, nhanh chóng. Nước canh ngọt thanh, bắp cải dai giòn, thịt bằm bên trong ngọt, béo, đậm đà, có thêm cơm nguội nên có độ mềm dẻo lạ miệng. Hãy thử ngay nhé!
Món canh cải thảo cuộn thịtXem clip Tik Tok hướng dẫn cách làm canh cải thảo cuộn thịt nhé!
Vậy là Mytour vừa hướng dẫn xong món canh cải thảo cuộn thịt ngọt thanh, giúp giải ngấy cho bữa cơm gia đình. Lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé! Chúc bạn thành công!