Hãy vào bếp ngay để thực hiện công thức làm canh củ sen đậu đỏ để giải nhiệt cho những ngày hè nóng bức theo cách vô cùng đơn giản, nhanh chóng mà Mytour đã tổng hợp được. Hãy theo dõi ngay!
6 tiếng 20 phút Thời gian chế biến
1 tiếng Phục vụ cho
2 người
Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị nhẹ nhàng, thanh mát sau những bữa ăn nặng, bạn cảm thấy nóng trong người và muốn làm mát cơ thể, hãy thử ngay công thức làm canh củ sen đậu đỏ cực kỳ đơn giản tại nhà cùng Mytour!
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho canh củ sen đậu đỏ
- 150g củ sen
- 150g đậu đỏ
- 100g nấm đông cô tươi
- 50g nấm tuyết khô
- 1 miếng đậu hũ
- 50g cà rốt
- 1 nhánh hành boa rô
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm
Mẹo hay:
Chọn củ sen có đốt củ to và ngắn, khoảng cách giữa các đốt càng dài, củ sen càng chín, khi ăn củ sen này thường sẽ mềm và chín tới, bùi ngon hơn. Nên chọn củ sen còn vương 1 chút bùn đất ẩm vì còn tươi. Các củ sen sạch sẽ, không có chút bùn đất nào tức đã được xử lý qua, không để được lâu.
Bạn nên chọn đậu đỏ có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt hay bốc mùi khó chịu. Những hạt đậu có
Cách làm canh củ sen đậu đỏ
Bước 1 Sơ chế củ sen
Bạn cắt bỏ các phần đầu cứng của củ sen sau đó nhẹ nhàng lột lớp vỏ mỏng bên ngoài. Cắt củ sen thành những miếng mỏng vừa ăn.
Để củ sen không bị thâm đen, bạn đưa củ sen đã cắt thành miếng vào trong tô nước lạnh pha với một ít giấm trong khoảng 15 phút.
Sau 15 phút, bạn vớt ra rồi sử dụng nước xả để rửa sạch bề mặt của củ sen. Những phần không sạch bạn lấy đũa để làm sạch sâu hơn.
Nếu bạn thấy củ sen chưa sạch, bạn có thể đem ngâm củ sen trong nước gạo trong một thời gian, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Sơ chế củ senBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Ngâm đậu đỏ trong nước lạnh khoảng 6 - 8 tiếng sau đó vớt ra, để ráo.
Nấm tuyết mua về bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 15 - 20 phút cho nở rồi vớt ra, để ráo. Cắt bỏ chân nấm rồi cắt nấm thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Cà rốt bạn cắt khoanh hoặc tỉa thành cánh hoa cho đẹp. Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn. Hành boa rô cắt khúc.
Nấm đông cô tươi mua về bạn rửa sạch rồi pha một tô nước cùng 1/2 muỗng canh muối, ngâm nấm với dung dịch nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch, để ráo.
Sơ chế các nguyên liệu khácBước 3 Nấu canh
Bắc một bồi nước 1 lít lên bếp rồi đun sôi. Nước sôi bạn cho củ sen và đậu đỏ đã sơ chế vào nấu, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, hầm trên lửa nhỏ khoảng 30 phút.
Tiếp đến bạn cho nấm hương, cà rốt vào nấu. Cho vào 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng hạt nêm. Đập nắp nồi và hầm tiếp trong 10 phút.
Cho đậu hũ và nấm tuyết vào, để lửa vừa rồi nấu thêm 2 phút.
Cuối cùng, cho hành boa rô vào rồi tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn tất.
Nấu canhBước 4 Thành phẩm
Canh củ sen đậu đỏ thơm ngọt, đậu đỏ bùi bùi, rau củ thanh ngọt tự nhiên, hoà quyện hoàn hảo lại có vẻ ngoài đẹp mắt. Bên cạnh đó, đây cũng là món canh giàu dinh dưỡng để bạn bồi bổ cho cả gia đình.
Thành phẩmThưởng thức
Canh củ sen đậu đỏ thích hợp cho cả những ngày ăn chay và ăn mặn, món ăn thanh đạm, dễ dùng cho những ngày nóng bứt. Khi ăn bạn hay thêm một chút nước tương cho dậy mùi nhé!
Thưởng thức canh củ sen đậu đỏTrên đây là cách làm món canh củ sen đậu đỏ cực đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà với những nguyên liệu tươi sạch, dễ kiếm. Theo dõi những bài viết tiếp theo từ Mytour để biết thêm nhiều món ăn hấp dẫn nhé!
Mua củ sen tại Mytour để làm canh củ sen đậu đỏ: