Món canh cua rau mồng tơi đã trở thành một món ăn ngon cho những ngày nắng nóng của mùa hè này. Với cách chế biến đơn giản, nhiều bà nội trợ đã lựa chọn. Hãy cùng làm ngay nhé!
15 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3-4 người
Cua đồng là một đặc sản tự nhiên giàu canxi và chất dinh dưỡng. Sự kết hợp cua đồng với các loại rau tạo nên một bát canh thơm ngon, đậm đà cho những ngày nắng. Thưởng thức một bát canh mát mẻ thêm vài quả cà muối sẽ làm bữa cơm gia đình bạn trở nên hoàn hảo hơn. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm ngay thôi!
Nguyên liệu làm canh cua rau mồng tơi
- 200g cua đồng
- 1 bó rau mồng tơi
- 1 bó rau đay
- Hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt
Hướng dẫn cách nấu canh cua rau mồng tơi
Bước 1 Chuẩn bị cua đồng
Trước khi bắt đầu làm cua đồng, hãy ngâm cua vào nước khoảng 30 phút để loại bỏ bùn đất. Sau đó, rửa sạch và đặt vào nồi. Chọn những con cua có thân mai chắc và còn sống để có món canh ngon nhất. Tiếp theo, đổ nước lọc vào nồi.
Chuẩn bị cua đồngTiếp theo, bạn hãy lột phần mai của cua và lấy gạch ra chén.
Rót gạch vào chén
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại
Nhặt rau mồng tơi và rau đay. Chọn những phần ngọn tươi và không bị sâu. Sau đó, thái nhỏ. Hành tím cần được bóc vỏ và băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu còn lại
Bước 3 Nấu canh
Đổ nước lọc cua vào nồi và đun nóng, trong quá trình đun hãy khuấy đều.
Sử dụng một nồi khác, sau đó đun nóng dầu ăn và phi thơm hành tím. Tiếp theo, thêm phần gạch cua vào và đảo đều trong một khoảng thời gian ngắn.
Trước khi cua sôi, hãy giảm lửa để thịt cua có thể kết lại với nhau. Để tránh sự trào, bạn cần chú ý đến quá trình nấu. Khi nước canh cua sôi, hãy thêm gạch cua và hỗn hợp rau vào.
Thêm 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe bột ngọt, sau đó nêm vị theo khẩu vị riêng của bạn và tắt bếp.
Nấu canh
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành món canh cua rau mồng tơi rồi đấy. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay thôi. Đừng chần chừ nữa mà hãy vào bếp ngay cho cả nhà nhé!
Thành phẩmThưởng thức
Canh cua đồng nấu với rau mồng tơi và rau đay chuẩn vị sẽ khiến phần thịt cua kết thành từng mảng, nước canh cua ngọt và gạch cua có màu vàng. Ngoài việc thanh mát cho cơ thể, canh cua còn bổ sung nhiều dưỡng chất từ cua và rau. Cùng thực hiện để thể hiện khả năng nấu nướng với gia đình bạn nhé.
Thưởng thứcCanh cua rau mồng tơi đã hoàn hảo về hương vị và độ ngọt. Hãy vào bếp để thể hiện khả năng nấu nướng và chiêu đãi gia đình mình với món canh này nhé!