Hương vị ngọt ngào của nước canh hến kết hợp với sự tươi mát của rau muống sẽ là món canh giải nhiệt tốt cho những ngày nắng nóng. Hãy cùng khám phá cách nấu canh hến rau muống nhé!
45 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Canh hến rau muống là một món ăn đơn giản, dễ nấu với những nguyên liệu phổ biến. Rau muống và hến đều có tính mát, giúp giải nhiệt cơ thể, thích hợp cho mùa nắng nóng.
Nguyên liệu
-
400g hến còn nguyên vỏ
- 1 bó rau muống hạt baby
- Gừng, hành tím, ớt
- Gia vị: muối, dầu ăn
Cách nấu canh hến rau muống
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Hến được ngâm rửa với nước muối pha loãng và 2-3 quả ớt trong khoảng 30 phút để loại bỏ cát, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh và để ráo. Hoặc có thể ngâm hến với nước vo gạo trong 30 phút để làm sạch.
Rau muống sau khi nhặt bỏ cộng già, giữ lại cộng non và cắt thành từng khúc vừa ăn, sau đó ngâm rửa sạch với nước muối. Gừng cạo vỏ và thái sợi. Hành tím thái mỏng.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Luộc hến
Hến được luộc chín trong nước, khi chín hến nổi lên mặt nước, thêm ½ muỗng cà phê muối vào nồi và khuấy đều. Khi hến chín, vớt phần thịt ra và tách lấy thịt các con còn lại.
Nước luộc hến sau khi lắng xuống đáy, từ từ chiết vào tô mới để không khuấy động phần cặn dưới, chỉ sử dụng phần nước ở trên để nấu canh.
Luộc hếnBước 3 Nấu canh hến rau muống
Đổ dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thêm hành tím và gừng vào đảo cho thơm, sau đó đưa hến vào xào đều. Khi hến chín, thêm nước luộc hến vào nấu canh, đậy nắp lại.
Khi nước sôi, cho rau muống và ½ muỗng cà phê muối vào. Lưu ý cho thân rau muống vào trước vì nó mất thời gian để chín hơn. Canh sôi lại, nêm nếm lại theo khẩu vị và tắt bếp.
Nấu canh hến rau muốngThành phẩm
Canh hến rau muốngMón canh hến rau muống đã hoàn tất. Hãy múc canh ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng để tận hưởng hương vị tuyệt vời nhất của món canh. Chúc các bạn thành công!