Trong mùa đông này, có được thưởng thức một bát canh kim chi trứng cay nồng thì không gì bằng, hãy cùng Mytour vào bếp làm ngay món canh hấp dẫn này nhé.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Canh kim chi trứng cay nồng chắc chắn sẽ là một món ăn sưởi ấm cả cơ thể và trái tim trong những ngày se lạnh này với hương vị hấp dẫn không thể nào quên, hãy trổ tài làm ngay nhé.
Nguyên liệu nấu canh kim chi trứng
- 130gr Kim chi
- 200gr nấm kim châm
- 2 trái trứng gà
- 1 hộp đậu hũ non
- Nguyên liệu khác: Tỏi băm, hành tây, hành lá, gừng
- Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, bột ớt Hàn Quốc, dầu ăn, nước cốt gà, nước mắm, muối, tiêu xay.
Cách nấu canh kim chi trứng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát khoảng 2-3 tép tỏi, nửa củ hành tây và 1 nhánh gừng. Tiếp đến bạn cắt bỏ phần gốc của nấm kim châm rồi tách nhỏ ra, còn hành lá thì bạn rửa sạch rồi cắt khúc.
Với đậu hũ non, bạn cắt thành những miếng vừa ăn, còn trứng thì bạn đánh tan lòng đỏ.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Nấu canh kim chi trứng
Bạn cho 1-2 muỗng canh dầu ăn vào nồi và xào sơ hành tây, gừng và tỏi cắt lát trong 1-2 phút rồi cho kim chi, 1 muỗng canh đầy tương ớt Hàn Quốc và 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc vào xào chung.
Xào cho đến khi tất cả các nguyên liệu thơm phức và có màu sắc hấp dẫn, sau đó thêm vào 1 lít nước cốt gà, nêm nếm với 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, và một chút tiêu xay cho vừa khẩu vị.
Nấu canh kim chi trứngKhi nước đã sôi, bạn thả nấm kim châm và đậu hũ non vào. Khi nấm đã mềm, thêm trứng đã đánh tan vào mà không khuấy canh, đậy nắp lại và nấu khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Canh kim chi trứng sẽ làm cho vị giác của bạn phấn khích với màu sắc bắt mắt, kim chi giòn giòn, nấm kim châm mềm dai, cùng với đậu hũ và trứng mềm béo rất ngon. Ăn kèm với nước dùng đậm đà cay cay lúc nóng hổi sẽ thêm phần hấp dẫn.
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc đơn giản, dễ làm tại nhà. Chúc bạn thành công với món canh kim chi trứng cay nồng để ấm lòng trong những ngày se lạnh này với công thức cực kỳ đơn giản mà Mytour đã chia sẻ.