Hãy thử xem cách làm canh lá đắng lòng gà theo phong cách dân tộc Mường ở Thanh Hóa, mang hương vị thơm ngon hấp dẫn để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hàng ngày cùng Mytour nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Canh lá đắng lòng gà không chỉ là món ăn ngon làm đổi khẩu vị, mà còn cung cấp dưỡng chất để bồi bổ cơ thể. Hãy học ngay cách nấu canh lá đắng lòng gà để chiêu đãi gia đình với công thức được hướng dẫn dưới đây từ Bách hoá XANH!
Nguyên liệu làm canh lá đắng lòng gà
Nguyên liệu làm canh lá đắng lòng gà
- 1 bó rau lá đắng (30 - 45 lá)
- 1 bộ lòng gà (khoảng 300gr)
- 2 muỗng canh mè
- 2 quả ớt xanh
- 7 cây sả
- 2 củ hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, hạt nêm
Mẹo hay
Rau lá đắng bạn có thể mua ở các chợ địa phương, nhớ chọn những rau lá đắng còn xanh tươi để nấu canh thơm ngon nhé!
Bạn cũng có thể nuôi mẻ ở nhà dễ dàng bằng cách cho mẻ ăn thêm cơm mới, mỗi 3 - 5 ngày thì cho mẻ ăn một lần chỉ khoảng 1/3 chén cơm không cho nhiều quá. Cơm nên chọn cơm mềm, nhão, hoặc có thể trộn cơm với nước cơm cho cơm mềm ra.
Cách làm canh lá đắng lòng gà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rau đắng bạn lật các lá dập rồi rửa sạch. Tiếp theo bạn cắt mỏng lá đắng để nấu canh mềm hơn. Lòng gà bạn chà với muối rồi sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp theo bạn cắt mỏng lòng gà thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu2 quả ớt xanh bỏ hạt, 2 củ hành tím lột vỏ, 7 cây sả đập dập và băm nhỏ tất cả. (4 cây sả để ướp lòng gà, 3 cây sả để nấu canh)
Bước 2 Ướp lòng gà
Ướp lòng gàBạn trộn ớt xanh, hành tím, sả, 1 muỗng canh mè, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu vào lòng gà và trộn đều, sau đó ướp lòng gà khoảng 5 - 10 phút.
Bước 3 Nấu canh lá đắng lòng gà
Bạn đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và phi thơm với sả. Khi sả đã vàng thơm thì bạn cho lòng gà vào xào khoảng 5 - 7 phút. Sau 5 - 7 phút lòng gà đã săn lại, bạn cho lá đắng đã cắt vào đảo đều trong 3 - 5 phút.
Nấu canh lá đắng lòng gàTiếp theo bạn cho vào nồi 1 tô nước (khoảng 600 - 700ml nước) và nấu đến khi canh sôi nhẹ, sau đó nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Sau đó cho vào nồt 1 muỗng canh mè, 1 muỗng canh hạt nêm, đảo đều và tắt bếp là hoàn thành.
Thành phẩm
Canh lá đắng lòng gà hương vị truyền thống Thanh HóaCanh lá đắng lòng gà thơm ngon hấp dẫn với lòng gà giòn được nêm nếm vừa ăn, cùng vị đắng nhẹ nhàng của lá đắng và hương vị đặc trưng của mẻ hòa quyện vào nhau rất hài hòa, hợp vị.
Trên đây là công thức làm món canh lá đắng lòng gà Bách hoá XANH gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ thực hiện món ăn này thành công nhé!
Mua hạt nêm các loại chất lượng tại Mytour để làm canh lá đắng lòng gà hương vị truyền thống Thanh Hóa: