Cách làm canh mướp tôm ngọt mát dễ dàng cho ngày nghỉ cuối tuần

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Canh mướp tôm có nguyên liệu gì và cách chuẩn bị như thế nào?

Canh mướp tôm cần 200g tôm, 1 trái mướp non, hành, ngò, gia vị như đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, dầu ăn. Tôm được làm sạch, bóc vỏ, cắt râu. Mướp gọt vỏ, thái xéo. Hành cắt thành phần đầu và lá riêng.
2.

Cách nấu canh mướp tôm sao cho ngon và đậm đà?

Đầu tiên, xào hành và tôm với dầu ăn. Sau đó, thêm 1,2 lít nước và đun sôi, nêm gia vị vào nồi. Khi nước sôi, thêm mướp vào và nấu khoảng 3 phút. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
3.

Tại sao không nên nấu mướp quá lâu trong canh mướp tôm?

Mướp chín rất nhanh, nếu nấu quá lâu sẽ bị nhừ và mất đi độ giòn, ảnh hưởng đến hương vị của món canh. Nên nấu khoảng 3 phút là đủ để giữ độ ngon của mướp.
4.

Món canh mướp tôm có khó làm và mất nhiều thời gian không?

Không, món canh mướp tôm rất đơn giản và nhanh chóng. Thời gian chuẩn bị và nấu chỉ mất khoảng 20 phút, rất dễ làm mà lại thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình.