Canh rong biển là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, không chỉ ngon mà còn chứa đầy dinh dưỡng. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm canh rong biển thịt bò nóng hổi, thơm ngon mà không tốn nhiều thời gian.
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm canh rong biển thịt bò
- 150g rong biển khô
- 100g thịt bò thăn
- 4 tép tỏi
- Dầu ăn, muối, nước tương
Cách làm canh rong biển thịt bò
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Ngâm rong biển trong nước ấm trong 20 phút để rong biển nở ra. Sau khi rong biển nở hoàn toàn, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn.
Sau đó, rửa rong biển qua 3-4 lần nước sạch và làm ráo để rong biển không bị tanh và giảm độ mặn.
Chuẩn bị nguyên liệuThịt bò cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó ướp với 1 muỗng nước tương trong 30 phút.
Bước 2 Nấu canh
Đổ 2 thìa dầu ăn và tỏi băm vào nồi để phi thơm. Sau khi tỏi chuyển sang màu vàng, cho thịt vào xào cho thịt săn lại. Tiếp theo, cho rong biển vào xào chung.
Nấu canhĐổ nước vào nồi đến gần đầy và đun sôi, khi nước đã sôi thì điều chỉnh lửa nhỏ và tiếp tục nấu cho đến khi thịt bò mềm.
Nêm nếm với 1 muỗng canh nước tương hoặc theo khẩu vị rồi tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Bạn
sau thưởng thứcsau thưởng thức
Canh thịt bò rau dừa sau khi nấu thơm nồng, nóng hổi. Rong biển được sơ chế kỹ nên không bị tanh, thịt bò dai ngon cùng nước dùng đậm vị, là một món ăn đơn giản dễ làm mà lại cực kỳ bổ dưỡng cho gia đình.
Canh thịt bò rong biển sau khi nấu thơm ngonMón canh rong biển đã hoàn thành, dễ thật phải không nào?
Bạn nên quan tâm:
Tìm mua rong biển chất lượng, giá tốt tại Mytour: