Trong những ngày giáp Tết se lạnh, được thưởng thức một tô canh sườn sụn bò củ cải chua cay, thơm phức, nồng nàn thật sự tuyệt vời. Chúng ta cùng vào bếp nhé.
30 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Canh sườn sụn bò củ cải chua cay, thơm phức, nồng nàn luôn là món canh được ưa thích vào những ngày thời tiết se lạnh. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món canh này.
Nguyên liệu cho canh sườn sụn bò củ cải
- Sườn sụn bò nội địa: 0,5kg
- Củ cải trắng: 1 củ
- Cà chua: 2 quả
- Cần tàu: 3 cây
- Gừng lát: 2 lát
- Rau răm: 1 ít
- Gia vị: Rượu trắng, muối, gói lẩu thái
Mẹo hay:
Để mua được sườn bò ngon, bạn nên đi chợ sớm và chọn miếng sườn có xương dẹt, không tròn hoặc quá to vì có thể đó là phần thịt của bò đã già nên xương sẽ cứng và thịt sẽ rất dai. Quan sát màu sắc miếng thịt có màu đỏ tươi, thịt không bị sẫm hoặc màu tái xanh lại và mỡ có màu vàng, thịt có độ đàn hồi, không bị chảy nước. Để chọn được củ cải trắng ngon bạn nên chọn củ cải trắng to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Những củ cải có phần đuôi mập thường nhạt vị. Ngoài ra nên chọn củ còn nguyên cuống, rễ tươi mới. Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối, vỏ mềm hoặc quá héo.
Cách làm món canh sườn sụn bò
Bước 1 Chuẩn bị sườn sụn bò
(Ngâm sườn trong nước để loại bỏ phai tiết: ngâm và xả khoảng 3 - 4 lần trước khi nấu).Nấu canh sườn sụn bòBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn. Cần tàu rửa sạch cắt khúc tầm 2 lóng tay. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt thành hình múi cau. Gừng gọt vỏ, thái lát.
Chuẩn bị các nguyên liệu còn lạiBước 3 Nấu canh sườn sụn bò
Các bạn đun sôi nồi nước, đổ vào 1,6 lít nước nóng, cho sườn sụn bò và 2 lát gừng vào nấu. Tiếp theo, cho củ cải trắng vào nấu để nước thêm ngọt, thêm 1 gói bột nêm sẵn cho lẩu thái rồi đậy nắp lại nấu khoảng 30 phút.
Sau 30 phút, mở nắp nồi, bật lửa nhỏ rồi cho cà chua vào. Khi múc ra tô, thêm một chút cần tàu, rau răm và ớt lên trên để đẹp mắt và thơm phức.
Nấu canh sườn sụn bòThành phẩm
Thành phẩm món canh sườn sụn bò chua cayMột bát canh sườn sụn bò chua chua, cay cay, sườn giòn giòn cùng vị ngọt của củ cải hòa quyện với mùi thơm của cần tây và rau răm sẽ khiến bạn mê mẩn với món ăn này đấy.
Chỉ sau vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành được món canh sườn sụn bò chua cay, nóng hổi và đậm đà hương vị. Hãy bắt tay vào làm ngay món ăn này cho gia đình thưởng thức nhé.
Mua thịt bò chất lượng tại Mytour để làm canh sườn bò củ cải: