Quả thanh trà có hai loại: ngọt và chua. Trái ngọt có thể ăn sống như các loại trái cây khác, còn trái chua thì thích hợp để nấu canh thịt hoặc làm gỏi. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn cách nấu canh thịt chua ngon hơn nhờ vào quả thanh trà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Hướng dẫn cách nấu canh thịt chua ngọt với quả thanh trà
Hướng dẫn cách nấu canh thịt chua ngọt với quả thanh tràBước 1:
Bước 2: Phi thơm hành khô và dầu ăn trong chảo, sau đó thêm thịt và rang cho đến khi chín. Tiếp theo, thêm quả thanh trà vào và đảo đều với thịt trong khoảng 2 phút, sau đó thêm 1-2 bát nước lọc.
Bước 3: Khi nồi canh sôi khoảng 5 phút, quả thanh trà đã mềm. Bạn hãy vớt ra, dằm nát và cho lại vào nồi.
Thành phẩm sau khi hoàn thành
Cuối cùng, bạn hãy thêm rau rút vào nồi, đợi canh sôi một lần nữa, sau đó nêm nếm gia vị và thêm hành lá trước khi tắt bếp.
Hương vị chua ngọt của quả thanh trà sẽ làm cho canh thịt và rau rút của bạn trở nên đặc biệt và thơm ngon hơn. Hãy áp dụng ngay cách nấu này để thưởng thức món canh ngon miệng và bổ dưỡng nhé!
Mua hành lá và hành tím chất lượng với giá tốt tại Mytour:
Nguồn tham khảo: afamily.vn