30 phút Chế biến
1 giờ Dành cho
4 - 5 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chà bông gà
-
400g thịt ức gà
-
3 củ hành tím
-
3 tép tỏi
-
Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt
Hướng dẫn cách làm chà bông gà
Bước 1 Chuẩn bị ức gà và hành tỏi
Úc gà sau khi mua về, rủa với nước muối loãng và để ráo. Cắt thịt gà thành những thành phần dài và với độ dài phù hợp (khoảng 2 - 3cm). Hành tím và tỏi loại vỏ, rủa sạch và nhấn mịn.
Mẹo lưu ý khi chọn mua úc gà làm chà bông ngon:
- Bạn nên chọn phần úc gà có thịt mềm, màu vàng hơi đạm, không có mùi hôi lạ, và có một điểm mỡ nhỏ ở hai bên vì loại thịt này sẽ giúp dễ ngấm gia vị hơn.
- Để chọn loại thịt gà tươi ngon, bạn dùng tay ấn vào thịt nếu thấy có độ đàn hồi thì là miếng thịt úc gà ngon. Còn thấy thịt nhão, biến dạng thì đó là thịt gà đã để lâu ngày.
- Đối với món chà bông gà thì nên chọn phần úc để làm sẽ ngon nhất vì bộ phận này .
- Khi cắt thịt, bạn lưu ý trên bề mặt thịt sẽ có các đường chạy dài song song với nhau và hãy cắt dọc theo các đường đó, như vậy thịt gà không bị nát và chà bông làm ra dài và đẹp hơn.
Bước 2 Ứp gà
Ứp gà làm chà bôngỨp thịt với 4 muộng cafe nước mắm, 1 muộng cafe đường, 1 muộng cafe hạt nêm, ½ muộng cafe tiêu, ½ muộng cafe bột ngật và hành tỏi xắt nhuyễn vào.
Trộn đều thịt gà lên và dùng bọc thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh qua một đêm.
Bước 3 Rán thịt gà
Rán thịt gà làm chà bôngĐưa một chiếc chảo ra, đặt thịt gà vào rán. Lật thường xuyên và khi thịt gà chín lại, thêm nửa chén nước vào. Nấu khoảng 20 phút cho thịt gà chín thì gắp ra đĩa.
Bạn rót nước dùng gà qua lọc, nhớ loại bỏ tỏi và hành.
Bước 4 Nghiền và xào thịt gà
Nghiền và xào thịtĐặt thịt gà vào cối rồi nghiền đều cho đến khi thịt gà mềm ra. Nếu có miếng nào lớn, bạn có thể dùng tay để xé nhỏ.
Chuẩn bị một chiếc chảo, cho thịt vào rồi xào đều. Bạn xào trong 20 phút, mỗi 3-4 phút thì lại thêm một ít nước dùng gà đã lọc vào. Lưu ý xào ở lửa nhỏ và khi thịt gà đã mềm đều thì tắt bếp. Đặt lên đĩa và thưởng thức, thừa phẩm có thể bảo quản trong hũ để sử dụng dần.
Bước 5 Hoàn thành
Hoàn thành chà bông gàMón chà bông gà đã sẵn sàng, nhanh chóng và đơn giản đúng không?! Món này không chỉ đơn giản mà còn sử dụng nguyên liệu dễ tìm kiếm, vì vậy ai cũng có thể làm được.
Thưởng thức
Thưởng thứcMón ăn thơm ngon và bổ dưỡng này sẽ là cứu cánh cho bạn trong những ngày lười biếng. Hãy lưu lại công thức và thực hiện ngay thôi!
Cách lưu giữ và thời gian bảo quản chà bông gà
Để bảo quản chà bông gà, bạn có thể sấy khô hoàn toàn rồi đặt vào hộp đựng thực phẩm, sau đó đậy kín nắp và để nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh.
Khi sử dụng, hãy dùng đũa sạch lấy ra lượng vừa đủ để tránh làm hỏng phần chà bông chưa sử dụng. Bằng cách này, chà bông có thể bảo quản được khoảng 2 - 3 tháng.
Bạn có thể thưởng thức chà bông gà kèm với cơm trắng, bánh mì, hoặc làm cơm cháy chà bông. Nó cũng là một lựa chọn ngon cho cả người lớn và trẻ em!
Cách lưu giữ và thời gian bảo quản chà bông gàCách làm ruốc gà rất đơn giản phải không nào. Món chà bông gà (ruốc gà) với những thớ thịt trắng vàng cùng hương vị đậm đà rất hấp dẫn. Ăn kèm với cơm hoặc cháo trắng là tuyệt vời. Bắt tay vào làm ngay với Mytour thôi!
Bạn có thể quan tâm:
-
Cách làm chà bông heo thơm ngon
-
Cách làm chà bông cá tươi xốp, vị ngọt
-
Cách làm chà bông cá hồi đặc biệt
Mua chà bông gà thuận tiện tại Mytour: