Chà bông nấm hương là một món ăn nhẹ nhàng và dễ ăn. Hãy học cách làm chà bông nấm hương thơm ngon và mềm mại không thua kém chà bông thịt ngay!
Khi nói đến cách làm chà bông nấm hương, nhiều người có thể lo lắng về độ phức tạp của quá trình này. Tuy nhiên, đó là một điều không cần phải lo lắng! Chỉ cần vài bước đơn giản cùng chút khéo léo, bạn sẽ có ngay một hũ chà bông nấm hương ngon tuyệt!
160 phút Thời gian chế biến:
60 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Nguyên liệu
- 200gr nấm hương (nấm đông cô)
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng canh hạt nêm chay
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 3 muỗng canh nước tương
Hướng dẫn làm chà bông nấm hương
Nếu có phần chân nấm hương, hãy nhặt bỏ những phần bị mốc hoặc hỏng. Sau đó, ngâm nấm trong nước ấm khoảng 3-4 giờ cho đến khi nấm nở. Rồi rửa sạch và cắt bỏ phần chân nấm bị đen và phần đầu già.
Đun nấm cùng nước cho đến khi nước sôi, sau đó luộc thêm 5-6 phút và tắt bếp. Sau đó, vớt nấm ra, vắt bớt nước và xắt nhỏ nấm.
Trộn nấm với các gia vị như hạt nêm, bột ngọt, nước tương và dầu chiên, sau đó rang nấm trên chảo với lửa nhỏ cho đến khi khô và tơi. Đảo nấm liên tục trong quá trình rang.
Nấm đã rang sẽ thơm và ngon hơn, chuẩn bị để thưởng thức!
Khi thấy chà bông nấm hương đã có màu vàng thì tắt bếp.
Thành phẩm
Chờ chà bông nấm hương nguội và sau đó dùng cùng cháo hoặc cơm đều rất ngon. Phần còn lại có thể để nguội và bảo quản trong hũ kín để sử dụng dần.
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn có thể tạo ra hũ chà bông nấm hương thơm ngon, chay, mặn phù hợp cho những ai đang ăn kiêng nhé!