Chả cá mối đậm đà, dai ngon có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hãy cùng xem ngay cách làm chả cá mối đơn giản nhé!
30 phút Thời gian chế biến:
30 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Chả cá mối chiên thơm ngon, dai giòn, là món ăn hằng ngày của nhiều gia đình. Hãy khám phá cách làm chả cá mối cùng Mytour qua bài viết này nhé!
Danh sách nguyên liệu làm chả cá mối
- Cá mối 600g
- Hành tím
- Tỏi
- Trứng gà 1 quả
- Dầu ăn
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: bột ngọt, bột nêm, tiêu xay
Hướng dẫn làm chả cá mối
Bước 1 Sơ chế cá mối
Sau khi mua cá mối về, bạn làm sạch, gỡ vảy, xẻ dọc thân cá để loại bỏ nội tạng, rửa sạch và để ráo nước. Sử dụng dao sắc, nhọn để lọc ra những miếng thịt cá đẹp.
Lưu ý: Để loại bỏ mùi tanh của cá, bạn có thể chà xát chanh, muối, rượu vào cá và rửa lại với nước sạch.
Bước 2 Xay cá
Bạn cho toàn bộ thịt cá đã lọc xương vào cối, xay nhuyễn. Xay đều để có chả cá dai ngon nhé!
Xay cáBước 3 Nêm gia vị
Bạn cho vào cối 5 củ hành tím và 5 tép tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê bột nêm, xay nhuyễn gia vị và trộn đều vào cá. Sau đó cho chả cá ra khay, tạo hình tròn dẹt.
Nêm gia vịBước 4 Chiên chả cá
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, chiên chả cá cho đến khi vàng hai mặt, sau đó cho ra đĩa.
Chiên chả cáBước 5 Hoàn thành
Món chả cá mối chiên của bạn đã hoàn thành. Hãy thưởng thức món ăn với cơm, bánh mì và kèm tương ớt để chả cá thêm đậm đà, thơm ngon nhé!
Hoàn thànhThưởng thức
Chả cá mối chiên có độ dai, giòn, đậm đà hương vị, vị cay thơm của tiêu và ớt rất hấp dẫn. Bề ngoài chả cá được chiên vàng thơm, bên trong vẫn giữ độ ẩm hoàn hảo, thích hợp ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì.
Chả cá mối chiênBạn đã được hướng dẫn cách làm chả cá mối thơm ngon, đơn giản. Nếu có thời gian, hãy vào bếp và thưởng thức cùng gia đình nhé!
Mua dầu ăn các loại tại Mytour để chế biến chả cá mối nhé: