Cá nhồng có thịt ngọt, là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều món ăn. Học cách làm chả cá nhồng thơm lừng để khiến bữa ăn của gia đình bạn trở nên đặc biệt.
20 phút Thời gian chế biến:
45 phút Số lượng:
2 - 3 người
Chả cá nhồng là món ăn được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng. Chả cá mềm dai, đặc biệt khi chấm với tương ớt thì ngon không thể cưỡng. Cùng vào bếp thực hiện món chả này theo hướng dẫn dưới đây!
Nguyên liệu cho món chả cá nhồng
- 1kg cá nhồng giấy
- 3 tép tỏi
- 3 củ hành tím
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Mẹo chọn cá nhồng tươi ngon: Chọn những con cá nhồng giấy tươi, có độ đàn hồi tốt khi chạm vào. Nên chọn cá kích thước nhỏ, mắt trong, da sáng bóng, cảm giác ẩm khi sờ vào.Nguyên liệu cần để làm chả cá nhồng
Cách chế biến chả cá nhồng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cần làm sạch cá, sau đó cắt lấy phần đầu. Dùng hai ngón tay tách nhẹ phần bụng để rút xương cá, rồi dùng muỗng để lấy thịt cá. Với cách này, bạn sẽ thu được khoảng 600g thịt cá nhồng. Sau đó, bóc vỏ hành tím và tỏi, cắt nhỏ và giã nhuyễn.
Sơ chế các loại nguyên liệu cần thiếtBước 2: Ướp gia vị cho chả cá
Trộn hỗn hợp 25g đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, thêm hỗn hợp này vào thịt cá nhồng và trộn đều để gia vị ngấm vào thịt cá.
Sau đó, cho phần thịt cá nhồng vào cối cùng hành tím và tỏi đã giã nhuyễn ở bước 1. Dùng chày giã đều để thịt cá thấm gia vị. Sau đó, nhào nặn chả cá khoảng 10 lần để tạo độ dai.
Ướp gia vị cho chả cáBước 3: Chiên chả cá
Tiếp theo, bạn thoa dầu ăn lên tay để dễ nặn chả cá và tránh bị dính. Nặn chả cá thành hình dạng tùy thích.
Đặt chảo dầu lên bếp, chỉnh lửa nhỏ. Khi dầu vừa nóng, cho từng miếng chả cá vào chiên, đảm bảo chiên với lửa nhỏ để chả cá chín đều và dai ngon. Khi chả cá có màu vàng đẹp, vớt ra và để ráo dầu.
Nặn chả cá theo hình dạng mong muốnSau đó, đem chả cá đã nặn đi chiênBước 4: Thành phẩm
Cuối cùng, chỉ cần cắt chả cá thành từng miếng theo ý muốn, rồi bày lên đĩa là đã có ngay một món ăn thêm phần hấp dẫn cho mâm cơm gia đình. Món này có thể ăn cùng cơm nóng, bánh mì, thêm vào súp, bánh canh hoặc thay thế chả giò khi ăn bánh cuốn, bánh ướt đều rất hợp.
Cuối cùng, cắt chả cá thành từng miếng theo ý thích rồi bày lên đĩaThưởng thức
Món chả cá nhồng thơm ngon, dai dai, rất hấp dẫn, khi ăn không chỉ cảm nhận được độ dai, mà còn có vị ngọt thanh của thịt cá nhồng, kết hợp với hương tỏi và hành tím, tạo nên một món ăn thật tuyệt vời cho cả gia đình.
Món chả cá nhồng vừa dai vừa ngon, rất hấp dẫnNguồn: Món Ngon Vợ Nấu
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chế biến một dĩa chả cá nhồng thơm ngon, đủ để cả nhà có một bữa cơm ấm cúng. Bạn có thể ăn cùng tương ớt hoặc dùng chả cá làm nguyên liệu cho món bún chả cá để thưởng thức hương vị trọn vẹn hơn.
Chọn mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để chế biến món chả cá nhồng thêm phần thơm ngon nhé: