Cách làm chả cốm thơm ngon, dai, theo chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm món chả cốm chuẩn vị miền Bắc như thế nào?

Để làm chả cốm đúng chuẩn, bạn cần trộn giò sống, cốm tươi hoặc khô, hành tím băm nhuyễn, tiêu, nước mắm và dầu ăn. Sau khi trộn đều, ướp trong tủ lạnh 30 phút, sau đó chiên đến khi vàng đều.
2.

Chả cốm có thể ăn kèm với những món gì?

Chả cốm có thể ăn kèm với cơm, cuốn bánh tráng, hoặc bún đậu. Món này cũng rất hợp khi ăn kèm với tương ớt để tăng thêm hương vị đậm đà.
3.

Có cần phải ngâm cốm khô trước khi chế biến không?

Có, nếu sử dụng cốm khô, bạn cần rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 15 phút để cốm nở và mềm trước khi trộn vào giò sống.
4.

Chả cốm có thể chế biến theo cách nào khác ngoài chiên không?

Chả cốm chủ yếu được chiên, nhưng bạn cũng có thể nướng hoặc hấp để tạo ra những món ăn khác biệt với hương vị nhẹ nhàng hơn.