Nếu bạn muốn thay đổi thực đơn gia đình với các món ăn giàu đạm thực vật nhưng vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả đậu hũ vừa ngon, vừa rẻ. Hãy thử ngay nhé!
Chả đậu hũ được xem là một món ăn chay vì các nguyên liệu đều có nguồn gốc từ thực vật. Dù vậy, hàm lượng dinh dưỡng trong món chả này lại rất cao, nhờ thành phần chính là nấm và đậu hũ. Cả hai đều chứa nhiều đạm và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Dưới đây là cách chế biến món chả đậu hũ vừa ngon vừa rẻ.
Nguyên liệu
- 3 miếng đậu hũ
- 1 cái nấm mèo
- 6 cái nấm hương
- 1 muỗng canh bột mì
- 100 ml dầu ăn
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
Cách làm chả đậu hũ
Bước 1: Ngâm nấm mèo và nấm hương vào nước trong 15 phút. Sau đó, rửa sạch, vắt khô và thái nhỏ.
Bước 2: Đặt 3 miếng đậu hũ vào tô rồi dùng tay bóp nhuyễn.
Bước 3: Thêm phần nấm đã thái nhỏ vào tô chứa đậu hũ đã bóp nhuyễn. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh bột mì, rồi trộn đều mọi thứ lại với nhau.
Bước 4: Khi các nguyên liệu đã trộn đều, bạn nặn chúng thành những miếng chả tròn, dẹt, độ dày khoảng 0,5 cm.
Bước 5: Đổ dầu vào chảo. Khi dầu nóng, cho từng miếng chả vào chiên. Đợi khi chả vàng đều hai mặt, thì vớt ra để cho ráo dầu.
Lưu ý: Chiên chả với lửa vừa, đảm bảo dầu ngập mặt chả. Lật chả thường xuyên để đảm bảo vàng đều hai mặt.
Thành phẩm
Sau khoảng 30 phút chế biến, bạn sẽ có món chả đậu hũ chiên giòn để thưởng thức cùng cơm trắng. Ngoài ra, món này cũng có thể dùng làm bữa ăn vặt cho gia đình hoặc món ăn nhẹ cho trẻ nhỏ.
Với các nguyên liệu vừa rẻ lại vừa giàu chất dinh dưỡng, cùng với cách chế biến đơn giản và nhanh gọn như trên, còn chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay? Chúc bạn thành công và có món chả đậu hũ thật ngon!
Đặt mua đậu hũ tại Mytour: