Chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu và vài bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng chiêu đãi cả nhà món chả nấm chay thơm ngon.
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Ngoài hương vị thơm ngon, món chả nấm chay còn cung cấp nhiều dưỡng chất như vitamin B, chất xơ, kali,... Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả nấm chay bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản nhé!
Nguyên liệu làm món chả nấm chay bằng nồi chiên không dầu
- 20g nấm bào ngư
- 5g rong biển khô
- Hành ngò, ớt sừng
- Gia vị: Bột năng, bột chiên giòn, muối, giấm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm chay,...
Mẹo hay:Nguyên liệu làm món chả nấm chay bằng nồi chiên không dầu
- Chọn nấm tươi sáng, thơm ngon từ cửa hàng uy tín như Mytour và tránh những loại quá mềm, nhiều nước như nấm mỡ, nấm kim châm,...
- Bạn có thể chọn bất kì loại nấm nào mình thích như nấm hào, nấm linh chi, nấm đùi gà,...
Cách làm món chả nấm chay bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, bạn rửa sạch 20g nấm và thái nhỏ. Sau đó, ngâm rong biển trong nước với muối và giấm, sau khi nở ra thì vớt ra, để ráo và thái nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng rửa sạch và thái nhỏ các nguyên liệu khác như hành ngò và ớt sừng.
Chuẩn bị nguyên liệuMẹo hay: Để sơ chế nấm bào ngư mà vẫn giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng, bạn hãy tránh cắt nấm trước khi ngâm, đồng thời không nên đảo, bóp hay tác động mạnh khi rửa nấm.
Bước 2 Làm nhân chả nấm
Tiếp theo, đặt tất cả các loại nấm, rong biển, ớt sừng và hành ngò đã chuẩn bị vào một tô lớn kèm theo 3 muỗng canh dầu chiên giòn, 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và ½ muỗng cà phê tiêu, sau đó khuấy đều, để hỗn hợp nghỉ khoảng 10 phút trước khi tiếp tục làm viên chả.
Chuẩn bị nhân cho viên chả nấmBước 3 Rán viên chả nấm
Cuối cùng, sau khi đã lót giấy chống dính vào nồi không dầu, xếp đều các viên chả đã được tạo hình từ bước trước vào, sau đó phun lên chúng một lớp dầu ăn và tiến hành rán ở nhiệt độ khoảng 160 độ C. Sau khoảng 20 phút, tăng nhiệt độ nồi lên 200 độ C và tiếp tục rán thêm 2 phút nữa là có thể mang ra và thưởng thức ngay.
Rán viên chả nấmBước 4 Sản phẩm hoàn chỉnh
Không chỉ có màu sắc hấp dẫn và mùi thơm đậm đà, món chả nấm chay được chế biến bằng nồi không dầu không chỉ có cấu trúc mềm mại mà còn không bị khô cứng, cùng với hương vị thơm ngon, ngọt ngào từ nấm tươi và gia vị, hãy cẩn thận vì món ăn này chắc chắn sẽ làm bạn thèm muốn!
Chả nấm chay có vẻ ngoài bắt mắt và hương vị thơm ngon không thể cưỡng lạiThưởng thức
Chỉ với vài bước đơn giản và một số nguyên liệu cơ bản, bạn có thể dễ dàng chế biến món chả nấm chay thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, khi kết hợp với cơm trắng, bún,... món ăn sẽ trở nên đậm đà, hấp dẫn và ngon miệng hơn rất nhiều!
Hương vị của món chả nấm chay sẽ thêm phần đậm đà và hấp dẫn hơn khi ăn kèm với cơm hoặc búnĐến lúc Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm chả nấm chay bằng nồi chiên không dầu một cách đơn giản! Hãy nhanh chóng vào bếp và thử chế biến ngay món ăn dinh dưỡng, thơm ngon và hấp dẫn này ngay thôi!
Mua ngay nấm tươi chất lượng tại Mytour để làm chả nấm chay nhé: