Cách làm chả quế thơm ngon, mềm mịn chuẩn bị cho ngày Tết

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Chả quế là món ăn gì và thường xuất hiện trong dịp nào?

Chả quế là món ăn truyền thống miền Bắc, đặc biệt xuất hiện trong bữa cỗ Tết. Đây là món ăn có mùi quế đặc trưng, với thịt ba chỉ và thịt nạc hòa quyện, mang đến hương vị thơm ngon, dai mềm.
2.

Cách làm chả quế tại nhà có khó không?

Cách làm chả quế không khó, chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu như thịt, bột quế, nước mắm và vài bước đơn giản. Bạn cần ướp thịt, xay nhuyễn, hấp và chiên để có món chả quế thơm ngon.
3.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả quế tại nhà gồm những gì?

Để làm chả quế, bạn cần chuẩn bị 1kg thịt (800g ba chỉ và 200g thịt nạc), nước mắm, bột bắp, bột quế, bột nở (baking soda), đường, tiêu và dầu ăn.
4.

Làm thế nào để thịt chả quế không bị cứng sau khi chiên?

Để tránh chả quế bị cứng, bạn nên đảm bảo xay thịt khi còn lạnh từ tủ đông, hấp chả kỹ trong 40 phút và chiên ở nhiệt độ thấp (120°C) khoảng 15-20 phút.