Chân gà cay Tứ Xuyên giòn rụm, thấm vị, ăn là mê. Hãy học ngay cách làm chân gà cay Tứ Xuyên thơm ngon, đúng vị người Hoa nhé!
15 phút Thời gian nấu nướng:
25 phút Số lượng phục vụ:
3 người
Chân gà Tứ Xuyên là một món ngon của người Hoa, được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà cay Tứ Xuyên đơn giản, nhưng vẫn giữ được vị truyền thống.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món chân gà cay Tứ Xuyên
- 700g chân gà
- 300g bột năng
- 50g quế
- 3g hoa hồi
- 2 lít nước dừa tươi
- 1 trái chanh
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, tương ớt, sa tế, mè rang, tỏi băm, dầu ăn
- Dụng cụ: Nồi, chảo, đũa, dĩa,...
Mẹo chọn chân gà tươi ngon
- Chọn chân gà có màu sắc tự nhiên, xương đỏ, các ngón chân hướng vào bên trong là chân gà tươi ngon.
- Chân gà mới sẽ có da chắc, đàn hồi và không ẩm ướt, có nếp nhăn trên da.
- Chân gà tái xanh, mềm nhão, trầy xước, chảy nhớt và khớp chân không linh hoạt là chân gà cũ, ăn không ngon.
- Tránh chọn chân gà có da căng phồng, không nếp nhăn, ngón chân xoè rộng vì chúng đã bị bơm nước, ăn không ngon.
Nơi mua quế và hoa hồi: Bạn có thể mua hai nguyên liệu này tại các cửa hàng tạp hoá, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Hướng dẫn cách làm chân gà cay Tứ Xuyên
Bước 1 Chuẩn bị chân gà
Sau khi mua chân gà về, bạn rửa sạch bằng nước, cắt bỏ móng và đặt vào thau.
Tiếp theo, trong thau chứa chân gà, thêm 1 muỗng canh muối và vắt 1 trái chanh vào, sau đó bóp và xoa chân gà trong khoảng 10 - 15 phút để loại bỏ mùi tanh và làm cho chân gà trắng sáng hơn.
Sau khi loại bỏ mùi tanh, rửa lại chân gà bằng nước sạch và để ráo.
Chuẩn bị chân gàBước 2 Hấp chân gà
Bạn đặt trong nồi 50g quế, 3g hoa hồi, 2 lít nước dừa tươi và chân gà đã làm sạch, sau đó đun sôi. Khi nước dừa sôi, bạn hấp chân gà khoảng 3 phút rồi vớt ra, để ráo.
Hấp chân gàBước 3 Rán chân gà
Trước hết, bạn lăn chân gà trong 300g bột năng để chân gà được phủ đều lớp bột. Sau đó, bạn đổ dầu vào chảo và đun nóng. Khi dầu sôi, bạn cho chân gà vào rán cho đến khi chân gà vàng đều thì vớt ra.
Rán chân gàBước 4 Đổ nước sốt lên chân gà
Bạn hâm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo sau đó đổ 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp theo, bạn đổ vào chảo 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế và khuấy đều cho gia vị tan chảy.
Đưa chân gà vào sốtKhi nước sốt nhẹ sôi, bạn cho chân gà vào xào cùng. Khuấy đều cho chân gà thấm đều nước sốt và nước sốt sánh lại, sau đó thêm 1 muỗng cà phê mè rang. Tiếp tục khuấy đều khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Món thành phẩm
Bạn dọn chân gà ra đĩa và thưởng thức món chân gà cay Tứ Xuyên thơm ngon. Chân gà được phủ đều nước sốt, có màu sắc rất bắt mắt. Vị của chân gà vừa mềm vừa giòn, khi ăn cảm nhận được hương vị cay cay đậm đà.
Chân gà cay Tứ XuyênMón chân gà cay Tứ Xuyên vừa được hoàn thành và hứa hẹn sẽ khiến bạn không thể quên. Mytour mong rằng bạn sẽ thành công trong việc làm món ăn này cho gia đình và bạn bè!
Mua chân gà tại Mytour để thực hiện món chân gà cay Tứ Xuyên nhé: