Chân gà ngâm sả tắc cóc non đã quá quen thuộc, giờ hãy thử chân gà sả tắc cóc non xem sao. Đảm bảo món ăn vặt mới lạ này sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú. Hãy học cách làm chân gà sả tắc cóc non ngay thôi, chỉ cần nghe thôi đã thèm rồi nha.
30 phút Thời gian chế biến:
30 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Mặc dù không nhiều thịt, không nhiều mỡ nhưng chân gà vẫn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, chân gà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe nữa đấy.
Từ xa xưa, trong y học cổ truyền, chân gà (kê cân) được coi là có vị ngọt, tính bình, không độc, giúp bổ dưỡng cơ thể, tăng sức đề kháng và có nhiều tác dụng khác như cung cấp collagen, cải thiện hệ tiêu hóa, chữa lành chấn thương, cải thiện hệ miễn dịch, duy trì sức khỏe nướu,...
Với những lợi ích đó, bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp thử sức làm món chân gà ngon này ngay!
Nguyên liệu làm chân gà sả tắc cóc non
-
500g chân gà
-
10g gừng
-
30g sả
-
20g hành tím
-
50ml nước cốt tắc
-
50g trái tắc
-
100g sa tế tôm
-
100g cóc non
-
20g ớt
-
30g tôm khô
-
Gia vị: nước mắm, đường nâu.
2 Cách làm chân gà sả tắc cóc non
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐầu tiên, bạn băm nhỏ 20g sả và 20g hành tím. Sau đó, bạn đem 20g ớt đi cắt lát mỏng, còn 50g tắc và 100g cóc non thì bổ đôi.
Bước 2 Nấu chân gà
Bạn rửa sạch 500g chân gà, cắt móng và chặt đôi. Sau đó, bạn đem chúng đi luộc cùng 10g gừng và 10g sả cho thơm và loại bỏ mùi hôi khoảng 10 phút. Xong thì bạn vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho chân gà giòn hơn, rồi để ráo.
Bước 3 Chuẩn bị sốt trộn
Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho 20g sả và 20g hành tím băm vào, phi vàng thơm. Sau đó, bạn thêm vào 50ml nước mắm, 50ml nước cốt tắc, 100g đường nâu và 100g sa tế tôm vào khuấy đều, đến khi sôi thì tắt bếp.
Bước 4 Hoàn thành món chân gà sả tắc cóc non
Bạn cho vào tô lớn 500g chân gà luộc cùng 50g tôm khô, 20g ớt cắt lát, 50g tắc bổ đôi và 100g cóc bổ đôi. Sau đó, bạn rưới phần xốt vừa làm vào, trộn đều và để yên tầm 30 phút cho thấm vị là được. Vậy là xong rồi nè.
Thành phẩm
Chân gà sả tắc cóc non có màu sắc vô cùng bắt mắt luôn đấy. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được chân gà thì giòn sần sật kết hợp cùng vị chua chua từ cóc non và tắc, chút cay nồng của ớt cộng thêm chút mặn mà thấm vị của nước xốt hòa quyện vào. Phải nói đây chắc chắn là món ăn vặt trên cả tuyệt vời đấy nhé.
Với cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền ngon đậm đà tại nhà đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào. Đừng quên xem thêm nhiều cách làm chân gà sốt Thái thơm ngon nhé!
Mua chân gà chất lượng tại Mytour để làm chân gà sả tắc cóc non nhé: