Chân gà là món ăn được nhiều người yêu thích và ngày càng được biến tấu đa dạng. Hãy khám phá cách làm chân gà xóc xoài giòn sần sật chua cay ngay thôi!
Chân gà xóc xoài thu hút khẩu vị với hương vị thơm ngon và cảm giác giòn ngon. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món ăn này ngay!
40 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu cho món chân gà xóc xoài
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chân gà xóc xoài- 500gr chân gà
- 400gr xoài non
- 2 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 5gr gừng
- 1 cây sả
- 2 trái ớt sừng
- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 muỗng canh giấm
- Gia vị: Đường cát, dầu ăn, nước mắm, ớt bột,...
Mẹo hữu ích:
Cách lựa chọn chân gà ngon:
Chân gà ngon là chân gà khô ráo, không ướt và không bị nhờn, với lớp da săn chắc, đặc biệt là phần xương vẫn còn đỏ. Nếu không, chân gà đã được để qua nhiều ngày.
Không nên mua những chân gà phình to, với lớp da không nhăn vì chúng đã được bơm nước hoặc xử lý hóa chất. Ngoài ra, không mua chân gà không còn nguyên vẹn, bị nát vỡ hoặc xuất hiện các dị tật.
Cách chọn mua xoài non ngon: Bạn nên chọn những quả xoài cứng, vỏ ngoài có phấn trắng, da màu xanh đậm, không bị sần sùi.
Cách làm món chân gà xóc xoài giòn sần sật
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuChân gà sau khi mua về, bạn cắt hết móng gà, rồi rửa sạch với hỗn hợp muối và chanh, để ráo nước.
Xoài non được rửa sạch và thái lát vừa ăn, ớt sừng được thái nhỏ. Tiếp đó, bạn lột vỏ hành tím và tỏi, sau đó băm nhuyễn. Gừng được thái lát mỏng, sả được đập dập và thái ra thành 3 khúc.
Bước 2 Hấp chín chân gà và chuẩn bị nước sốt
Bạn đặt chân gà vào xửng hấp (hoặc các thiết bị điện có chức năng hấp) cùng với gừng và sả trong 15 phút. Khi chân gà đã hấp chín, bạn vớt ra ngâm vào tô nước đá trong 5 phút rồi để ráo nước.
Hấp chín chân gà và làm nước sốtSau đó, đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp tục cho vào chảo 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng cà phê bột ớt. Khuấy đều hỗn hợp với lửa nhỏ rồi tắt bếp, để nguội.
Mẹo hữu ích: Bạn ngâm chân gà đã hấp chín vào tô nước đá để giữ được độ dai giòn của chân gà.
Bước 3 Chế biến món chân gà xóc xoài
Trộn chân gà, xoài non với nước sốtĐầu tiên, bạn cho chân gà, xoài non, ớt sừng và hành tím vào tô lớn. Tiếp theo, đổ hỗn hợp nước sốt đã nguội và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào tô.
Cuối cùng, bạn sử dụng bao tay để trộn đều chân gà và xoài non cho chúng thấm đều gia vị. Bạn đã hoàn thành món ăn ngon này rồi đấy!
Thành phẩm
Chân gà xóc xoài giòn sần sậtChân gà dai giòn, xoài non chua chua kết hợp với nước sốt đậm đà đã tạo ra một món ăn vô cùng hấp dẫn, chỉ cần nhìn thôi đã muốn thưởng thức. Chắc chắn sẽ khiến bạn phải “xuýt xoa” khen ngợi đấy nhé!
Cách làm chân gà sốt Thái xóc xoài rất đơn giản và hương vị thì chua ngọt, có độ giòn sần sật. Hãy nhanh chóng vào bếp làm và thưởng thức ngay thôi. Chúc bạn thành công!
Mua nước mắm chất lượng từ Mytour để làm chân gà xóc xoài giòn sần sật chua cay hấp dẫn: