Bạn mong muốn chuẩn bị cháo hàng ngày cho bé nhưng thời gian lại eo hẹp? Đừng lo lắng, bạn có thể dễ dàng nấu cháo bằng máy làm sữa hạt đa năng với tốc độ và tiện ích vượt trội. Cháo mềm mịn, bảo quản dưỡng chất tốt. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách nấu cháo bằng máy làm sữa hạt mà bạn có thể tham khảo.
1. Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bằm cà rốt bằng máy làm sữa hạt
Những nguyên liệu cần có
- Gạo lứt: 100g
- Thịt lợn băm nhuyễn: 200g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Nước lọc: 1 lít
- Gia vị: muối, mắm, hạt tiêu
Công cụ cần có
Dụng cụ cần có: máy làm sữa hạt, dao, thớt, muỗng, bát,…
Các bước để nấu cháo thịt băm cà rốt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, hãy rửa sạch gạo và ngâm trong nước từ 1 đến 2 tiếng để gạo nở, sau đó vớt ra và để ráo nước.
Cà rốt sau khi gọt vỏ, bạn hãy rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
Hành lá sau khi rửa sạch, hãy cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu cháo thịt băm cà rốt bằng máy làm sữa hạt
Trong bước này, bạn thêm lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm 100g gạo đã ngâm, cà rốt, thịt xay và 1 lít nước vào máy làm sữa hạt và đậy nắp. Tiếp theo, bạn mở máy và chọn chức năng “cháo ăn dặm”.
Khi thời gian nấu kết thúc, bạn mở nắp máy, thêm hành lá cắt nhỏ và một ít muối để điều chỉnh vị. Sau đó, khuấy đều là xong.
Sản phẩm hoàn thành
Cháo thịt băm cà rốt nấu bằng máy làm sữa hạt cho ra món cháo thơm ngon, mềm mịn. Thịt băm béo ngậy kết hợp cùng cà rốt ngọt và hương thơm từ hành lá chắc chắn sẽ làm bé nhà bạn thích thú.
2. Hướng dẫn cách nấu cháo thịt băm bí đỏ bằng máy làm sữa hạt
Những nguyên liệu cần có
- Gạo tẻ: 80g
- Thịt lợn nạc xay: 80g
- Bí đỏ: 100g
- Nước lọc: 1 lít
- Gia vị thông dụng: muối/ mắm/ hạt nêm
Các dụng cụ cần chuẩn bị
Máy làm sữa hạt, dao, thớt, muỗng, bát,…
Các bước để nấu cháo thịt băm bí đỏ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gạo sau khi được vo sạch, ngâm trong nước khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra để ráo nước.
Cà rốt và bí đỏ sau khi được gọt vỏ và rửa sạch, bạn hãy cắt thành từng khúc nhỏ phù hợp.
Bước 2: Nấu cháo thịt băm bí đỏ
Đặt lần lượt các nguyên liệu như gạo đã ngâm, thịt lợn xay, bí đỏ và 1 lít nước vào máy làm sữa hạt. Bật máy và chọn chế độ “cháo ăn dặm”. Máy sẽ tự động xay nhuyễn các nguyên liệu và nấu cháo chín sẵn sàng để thưởng thức.
Khi cháo đã chín, bạn mở nắp và thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối (tùy khẩu vị), sau đó khuấy đều là có thể thưởng thức ngay.
Sản phẩm hoàn thành
Cháo thịt bằm bí đỏ nấu bằng máy làm sữa hạt cho ra món cháo sánh mịn, ngọt tự nhiên và giàu dinh dưỡng. Sự kết hợp hài hòa giữa bí đỏ nhuyễn mịn và thịt băm đậm đà chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà.
Dưới đây là cách nấu cháo bằng máy làm sữa hạt nhanh chóng, tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng. Chúc bạn thực hiện thành công và chiêu đãi cả nhà thật ngon miệng!
Xem ngay các mẫu máy làm sữa hạt giá rẻ, phổ biến trên thị trường: