40 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Chân giò hay giò heo là một nguyên liệu rất phổ biến trong việc nấu ăn. Với lượng chất sắt và vitamin A, B phong phú, chân giò mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo chuyên gia dinh dưỡng, thường xuyên sử dụng chân giò có thể cải thiện sức khỏe tổng thể, hỗ trợ hệ thống tuần hoàn, làm đẹp da và ngăn chặn quá trình lão hóa.
Với những điều này, hãy thêm chân giò vào thực đơn hàng ngày của bạn. Nếu bạn đang muốn thử nghiệm một món mới, hãy xem qua công thức làm cháo chân giò trong bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ thưởng thức được một bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng!
Nguyên liệu làm cháo chân giò
- 1 cái chân giò
- 250g hạt sen khô
- 200g nấm hương
- 150g gạo tẻ
- 150g đậu xanh
-
20g hành tỏi băm nhuyễn
- 1 củ cà rốt
- Hành ngò, rau răm
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm
Bí quyết làm cháo chân giò
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chân giò sau khi mua về cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch bằng nước muối loãng. Hạt sen khô ngâm trong nước nóng khoảng 1 tiếng (nhớ lấy hết tim sen ra để không làm đắng cháo). Nấm hương cũng cần được rửa sạch và ngâm trong nước nóng khoảng 15 phút. Gạo và đậu xanh được rửa sạch và vo sơ. Cà rốt sau khi gọt vỏ và tỉa hoa được cắt thành khoanh. Hành ngò sau khi rửa sạch được xắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chế biến nguyên liệu
Đun sôi một nồi nước, sau đó thêm 1 muỗng muối vào và cho chân giò vào chần sơ để loại bỏ mùi hôi. Sau khoảng 3 phút chần sơ, vớt chân giò ra.
Cho gạo, đậu xanh, hạt sen và chân giò vào nồi cơm điện. Thêm nước gấp đôi lượng gạo và đậu xanh (không cần đổ nước lên chân giò) và hầm trong khoảng 15 phút.
Chuẩn bị một chiếc chảo rồi phi thơm hành tỏi. Khi hành tỏi thơm, cho nấm hương và cà rốt vào xào. Nêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng đường và 1 muỗng nước mắm vào hỗn hợp nấm cà rốt. Xào đều khoảng 5 phút để nấm và cà rốt thấm gia vị rồi tắt bếp.
Bước 3 Nấu cháo
Sau khi hầm gạo, đậu xanh, hạt sen và chân giò được 15 phút thì đổ hết nguyên liệu trên vào một cái nồi to. Cho thêm cà rốt, nấm hương và đổ nước sôi ngập nồi. Tiếp tục hầm với lửa vừa, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi nấu cho đến khi gạo nhuyễn ra.
Khi cháo chín, bạn cho hành ngò vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món cháo chân giò đã hoàn thành rồi. Không quá khó và phức tạp phải không nào? Món cháo chân giò này có màu sắc rất đẹp mắt, màu cam tươi của cà rốt, nâu nâu của nấm hương, xanh tươi của hành lá và trắng của cháo, nhìn cực kì hấp dẫn và kích thích luôn đó.
Món cháo chân giò này có màu sắc rất đẹp mắtThưởng thức
Món cháo chân giò thơm ngon dinh dưỡngNếm thử một miếng thì cảm nhận ngay được mùi thơm nhẹ của hành lá và nấm hương, cháo thì ngọt mềm, chân giò thì giòn sựt, hạt sen thì bùi bùi cực đã luôn. Một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng như này thì rất đáng để vào bếp đúng không nào?
Các bạn thấy món cháo chân giò này như thế nào? Riêng Mytour là rất ưng đó nha. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu vừa làm món cháo thơm ngon hơn vừa làm tăng giá trị dinh dưỡng trong cháo. Còn chần chừ gì nữa, nhanh nhanh lưu lại công thức rồi vào bếp thực hiện thôi nào!
Mua chân giò tươi ngon tại Mytour làm món ngon nhé: