Mời bạn cùng Mytour vào bếp thực hiện món cháo gân bò ngon và dễ làm, đảm bảo cả nhà đều khen ngon.
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3-4 người
Cháo gân bò là một món cháo dinh dưỡng có hương vị ngon mà không phải ai cũng biết làm. Hãy để Mytour hướng dẫn bạn cách làm ngay nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cháo gân bò
- 0.5 kg gân bò
- 270g gạo tẻ
- 5 củ hành tím
- 200g ngò gai
- 200g hành lá
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm
Cách chọn gân bò ngon:
- Chọn gân bò có màu trắng hồng, mùi nồng của bò, tránh gân bò ngả vàng hoặc xanh vì đây là gân bò bị bệnh.
- Tránh mua những miếng gân bò khô có màu trắng nhợt rỉ dịch vàng và có mùi hôi kỳ lạ, bạn nên chú ý mùi hương của gân, tránh mua những miếng gân không mùi vì có thể đã được xử lý qua thuốc.
Cách nấu cháo gân bò
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch gân bò với nước, cắt miếng nhỏ và đặt vào tô hoặc nồi.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn 1/2 số hành tím, còn lại cắt lát mỏng. Ngò gai và hành lá cắt bỏ rễ, loại bỏ nhánh héo úa, rửa sạch rồi đem băm nhuyễn.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệuMẹo: Để khử mùi hôi của gân bò, sau khi mua về bạn có thể rửa qua nước muối pha loãng hoặc hầm cùng vài lát gừng để khử mùi hôi hiệu quả.
Bước 2 Marinate và xào gân bò
Trong một tô, đặt 1/2 phần hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu xay, và 3/2 muỗng canh nước mắm, sau đó khuấy đều và ướp gân bò trong khoảng 30 phút.
Sau đó, đun nóng nồi, thêm 3/2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng, thêm phần hành tím băm nhuyễn còn lại vào, phi cho thơm rồi cho gân bò đã ướp vào xào cho đến khi gân săn lại.
Bước 2: Marinate và xào gân bòBước 3 Hầm gân bò và nấu gạo
Khi gân bò đã săn lại, thêm khoảng 500ml nước lọc vào nồi và hầm cho đến khi gân bò mềm. Sau đó, thêm 270g gạo tẻ vào rổ hoặc thau, rửa gạo với nước sạch 2 đến 3 lần để loại bỏ tạp chất.
Mẹo: Để gân bò nhanh chín, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm năng lượng.
Bước 4 Chế biến cháo
Sau khi hầm gân bò và nước dùng, bạn chuyển chúng sang nồi khác, sau đó thêm vào 1.2 lít nước và đậy nắp, đun sôi để nấu cháo.
Bước 4: Chế biến cháoBước 5 Phi hành tím và nêm gia vị cho cháo
Đặt chảo lên bếp, thêm vào 3/2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì thêm phần hành tím vào chảo và đảo trong vài giây.
Kiểm tra cháo, nếu thấy nhừ thì mở nắp và thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt cùng với hành tím đã phi vào nồi và khuấy đều.
Đậy nắp và hầm thêm 30 phút để cháo nhừ hẳn, sau đó thêm hành lá và ngò rai băm nhuyễn vào nồi và tắt bếp.
Bước 5: Phi hành tím và nêm gia vị cho cháoBước 6 Sản phẩm cuối cùng
Vậy là bạn đã hoàn thành món cháo gân bò thơm ngon, dinh dưỡng, cháo không chỉ mang hương vị đặc trưng của gân bò mà còn có mùi thơm của hành phi, hành lá, ngò gai, tất cả hòa quyện vô cùng hài hòa.
Sản phẩm cuối cùngThưởng thức
Cháo gân bò sau khi nấu có hương vị thơm ngon, gân bò mềm ngọt, béo, cháo thơm của hành phi hòa cùng hành lá và ngò gai, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Cháo gân bò thơm ngonHi vọng với công thức nấu cháo gân bò mà Mytour chia sẻ sẽ giúp bạn thêm một món ăn dinh dưỡng cho gia đình, chúc bạn thành công.
Chọn mua gạo tẻ chất lượng tại Mytour để nấu cháo nhé: