Cháo trứng vịt lộn cải xanh là món ăn giàu dinh dưỡng, phù hợp để bồi bổ sức khỏe. Mytour hướng dẫn cách làm cháo trứng vịt lộn cải xanh thơm ngon, mọi người đều thích.
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Trứng vịt lộn là món ăn phổ biến với hương vị thơm ngon và cách chế biến đơn giản. ít người biết rằng trứng vịt lộn còn có thể được sử dụng để làm các món ăn ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng Mytour vào bếp thực hiện món cháo trứng vịt lộn cải xanh qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm cháo trứng vịt lộn cải xanh
- 50gr gạo
- 10 quả trứng vịt lộn
- 200gr cải xanh (cải bẹ xanh, cải đắng, cải ngọt,...)
- Gừng, hành lá, ớt đỏ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu
Hướng dẫn làm cháo trứng vịt lộn cải xanh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cải xanh được rửa sạch, ráo nước và cắt nhỏ. Hành lá được rửa sạch và cắt nhỏ. Gừng được gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Luộc và tách trứng
Trứng vịt lộn được rửa sạch vỏ. Sau đó, luộc trứng trong khoảng 15 phút. Tiếp theo, trứng được nguội, bóc vỏ và tách ra một tô riêng từng trứng.
Luộc và tách trứngBước 3 Nấu cháo
Gạo được rửa sạch và nấu cùng 2 lít nước trong khoảng 40 phút trên lửa lớn cho đến khi gạo chín nhừ.
Nấu cháoKhi cháo đã chín, nêm vào cháo gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, thêm trứng vịt lộn và đun cháo thêm khoảng 10 phút cho đến khi cháo sôi lại. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Bước 4 Hoàn thiện
Chuẩn bị tô lớn, cho cải xanh đã cắt và cháo trứng vịt lộn vào tô, thêm gừng sợi và hành lá cắt nhỏ. Rắc tiêu lên trên và có thể thưởng thức ngay.
Hoàn thiệnThưởng thức
Cháo trứng vịt lộn cải xanh nóng hổi, thơm phức. Cháo mềm được nêm đậm vị, kết hợp với vị ngọt thanh của trứng vịt lộn, cùng chút cay nhẹ từ tiêu và gừng.
Thưởng thứcĐây là cách làm cháo trứng vịt lộn cải xanh mà Mytour chia sẻ. Hãy vào bếp ngay và làm món này để thưởng thức cùng gia đình nhé! Chúc bạn thành công.
Lựa chọn trứng vịt chất lượng từ Mytour: