Còn lại nhiều bánh chưng sau tết? Mytour gợi ý cách nấu cháo bánh chưng thơm ngon. Hãy khám phá món ăn độc đáo này nhé.
15 phút Chế biến
5 phút Dành cho
1 - 2 người
Tết đã qua nhưng bánh chưng còn đó. Hãy thử ngay món cháo bánh chưng này, vừa độc đáo vừa thơm ngon.
Nguyên liệu làm món cháo bánh chưng
- Khoảng ½ cái bánh chưng
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu
- Dung cụ: Nồi, muỗng
Mẹo hay
- Chọn mua bánh chưng rất quan trọng. Khi chọn, bạn cần chú ý đến vỏ ngoài của bánh, bánh chưng sau khi luộc từ 8 - 10 tiếng
- Bạn có thể mua bánh chưng tại các cửa hàng uy tín, hoặc tự làm tại nhà để đảm bảo chất lượng.
Hướng dẫn cách làm cháo bánh chưng
Bước 1 Chuẩn bị bánh chưng
Đầu tiên, bạn gọt vỏ bánh chưng và thái thành từng miếng.
Thái bánh chưng thành từng miếngBước 2 Nấu nước cho cháo bánh chưng
Đổ nước vào nồi, đặt lên bếp và cho khoảng ½ bánh chưng đã được thái vào nồi trước bếp.
Chuẩn bị nước sôi và thêm bánh chưng vàoBước 3 Nấu cháo bánh chưng
Khi nấu, bạn nhẹ nhàng ấn để bánh chưng tan ra, đun khoảng 10 phút và sau đó loại bỏ bọt.
Bánh chưng sẽ mềm hơn và sẽ tan vào nước. Bạn sử dụng muỗng để khuấy nhẹ và dầm bánh chưng ra, để bánh chưng hòa quện vào nước và cháo đặc sệt lên.
Loại bỏ bọt và dầm bánh chưng raGhi chú
- Nếu cần, bạn có thể thêm chút tiêu, hạt nêm, hoặc nước mắm (phù hợp với khẩu vị gia đình).
- Đối với người thích ăn cháo hạt, bạn có thể để nguyên hoặc muốn cháo mịn hơn, có thể sử dụng máy xay để xay nhuyễn.
Bước 4 Hoàn tất
Cháo bánh chưng nóng hổi đã sẵn sàng. Nếu còn bánh chưng dư thừa, bạn có thể thử biến tấu thành một món mới này nhé!
Kết quả cháo bánh chưngThưởng thức
Chỉ cần một vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một bát cháo bánh chưng thơm ngon. Bạn có thể kết hợp cháo này với chà bông hoặc cà rốt, chắc chắn sẽ rất hấp dẫn và lạ miệng đấy.
Thưởng thức cháo bánh chưngMong rằng với cách làm cháo bánh chưng trong bài viết này, bạn sẽ khám phá được một món ăn mới và thú vị từ bánh chưng. Hãy nhanh chóng thực hiện để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Mua nước mắm tại Mytour để thêm vào cháo bánh chưng nhé: