Món chè chuối đậu xanh thơm béo sẽ là lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt trong những ngày nóng nực. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây để làm cho gia đình thưởng thức vào cuối tuần này nhé!
Không chỉ ngon miệng và bổ dưỡng, chè chuối đậu xanh còn có khả năng làm giảm nhiệt hiệu quả. Nếu bạn chưa biết cách nấu món này, hãy tham khảo công thức dưới đây. Chắc chắn món chè này sẽ làm cho cả gia đình bạn hài lòng trong những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu
- 200g đậu xanh
- 4 trái chuối xiêm
- 500ml nước cốt dừa
- 250g bột năng
- 20g hạt mè
- 100g đậu phộng
- Đường, vani, muối
Cách làm chè chuối đậu xanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuối lột vỏ và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút để tránh chuối bị thâm. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn cắt quả chuối thành 4 phần rồi tiếp tục cắt nhỏ.
Chuẩn bị một chiếc chảo, rang đậu phộng và muối. Rang cho đến khi đậu phộng giòn lại, sau đó tắt bếp. Tiếp tục cho hạt mè vào chảo, rang cho đến khi hạt mè vàng thơm rồi cho ra chén.
Bước 2: Chuẩn bị chuối
Cho 2 muỗng canh bột năng vào chuối và trộn đều. Đổ chuối ra rổ và lắc nhẹ để phần bột dư rơi xuống.
Chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm một ít dầu và luộc chuối trong đó. Luộc cho đến khi bột năng trong lại và chuối nổi lên mặt nước, sau đó vớt chuối ra và ngâm vào tô nước lạnh.
Bước 3: Chuẩn bị đậu phộng
Cho một chén nước vào chảo và cho bột năng vào khuấy đều. Khi bột sệt lại thì tắt bếp.
Đặt đậu phộng đã bóc vỏ vào bột năng đã nấu rồi khuấy đều. Lăn đậu phộng trong lớp bột năng khác (tiếp tục lắc nhẹ để bột dư rơi xuống).
Chuẩn bị nồi nước sôi và luộc đậu phộng (tương tự như khi luộc chuối). Khi đậu phộng nổi lên mặt nước thì vớt ra cho vào nước lạnh.
Bước 4: Nấu đậu xanh và nước cốt dừa
Sử dụng một nồi nước, cho đậu xanh vào nấu cho đến khi đậu chín mềm.
Cho nước cốt dừa vào nồi. Thêm vào đó 3 muỗng đường và một chút muối, khuấy đều và nấu sôi. Thêm một muỗng canh nước bột năng và đổ vào nước cốt dừa để nước cốt sánh lại. Khi nước cốt sôi, thêm vài giọt vani vào nước cốt dừa rồi khuấy đều.
Bước 5: Nấu chè
Khi đậu xanh chín mềm, thêm hết phần đường còn lại vào. Sau đó, cho chuối, đậu phộng và vani vào, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
Đổ chè ra chén, rót nước cốt lên và rắc một ít hạt mè lên trên trước khi thưởng thức.
Thành phẩm
Vậy là món chè chuối đậu xanh đã hoàn thành. Dù có nhiều công đoạn nhưng kết quả rất đáng giá. Khi làm món chè này, hãy chọn chuối vừa chín để chuối dẻo mà không bị quá chín. Món chè chuối đậu xanh này rất hấp dẫn với đậu xanh thơm ngon, chuối ngọt nhẹ, đậu phộng giòn và hạt mè rang bùi béo, hòa quện với vị beo béo của nước cốt dừa.
Mặc dù có nhiều bước phức tạp nhưng bạn sẽ bất ngờ trước hương vị thơm ngon của món chè này. Hãy thử ngay 5 cách nấu chè chuối thơm ngon mê say. Nhớ lưu lại công thức và thực hiện ngay nhé!
Mua đậu xanh nguyên hạt, đậu xanh cà vỏ tại Mytour: