Chỉ vài phút là bạn có thể thưởng thức bát chè đậu xanh đường thốt nốt ngon tuyệt. Hương thơm của lá nếp hòa quyện với sự béo ngậy của nước dừa, hạt đậu xanh bùi bùi và vị ngọt đậm của đường thốt nốt sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Ăn một miếng là muốn ăn đến khi no bụng.
Chè đậu xanh, món ăn quen thuộc và yêu thích của mọi người, đặc biệt tốt cho sức khỏe của bé. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để làm quà cho các bé yêu. Thay vì nấu chè đường như thường lệ, hãy thử nấu chè với đường thốt nốt để thưởng thức hương vị tươi mới. Bát chè sẽ lung linh với màu vàng nâu hấp dẫn.
Danh sách nguyên liệu cho chè đậu xanh đường thốt nốt:
Chè đậu xanh đường thốt nốt ngon lành
- Đậu xanh đã lấy vỏ: 150gr
- Đường thốt nốt tinh tế: 100gr
- Sợi dừa tươi nạo mảnh: 200gr
- Lá nếp: 5 - 6 lá
Bí quyết làm chè đậu xanh đường thốt nốt:
- Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước 3-4 tiếng để đậu nở mềm. Sau đó, đun sôi và làm sạch, loại bỏ những hạt không đẹp.
- Bước 2: Đặt đậu xanh, đường thốt nốt, và lá nếp (đã rửa sạch và bó gọn) vào nồi. Thêm nước gấp 3 lần khối lượng đậu, đun sôi trên bếp nhỏ, ninh cho đến khi đậu chín nở bung.
- Bước 3: Trong thời gian đun đậu, nạo sợi dừa và nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc phần nước cốt, loại bỏ bã dừa.
- Bước 4: Thêm nước cốt dừa vào nồi, quậy đều.
- Bước 5: Hòa bột sắn dây với chút nước để tan bột. Rót từ từ vào nồi, đồng thời khuấy đều bằng đũa cho đến khi bột chín và nước sệt lại, sau đó tắt bếp.
- Bước 6: Hãy mang chén chè đến, thêm vài sợi dừa nhuyễn lên trên và thưởng thức nó nhanh chóng, có thể ăn nóng hoặc lạnh đều thơm ngon.
Chúc mừng bạn đã thành công với cách làm chè đậu xanh ngọt lịm, thốt nốt hương thơm quyến rũ này.
Món ngon từ trang Emdep.vn
"""""--
LIÊN QUAN:
>> Cách nấu chè bưởi giòn thơm, không chát, một cách dễ dàng tại nhà
>> Cách làm bánh mì bơ tỏi giòn tan, hấp dẫn ngay tại nhà
>> Cách làm bún ốc thơm ngon, nóng hổi, giòn tan ngay trong gian bếp của bạn