Với màu sắc xanh mát của vỏ đậu xanh kết hợp với vị ngọt thanh của chè, bạn sẽ hoàn toàn say mê. Dưới đây là cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt đơn giản mà ngon miệng.
Chè đậu xanh là một lựa chọn tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức với hương vị thơm ngon và thanh mát, giúp giải nhiệt cơ thể một cách hiệu quả. Chỉ cần vài nguyên liệu và một vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay những ly chè thơm ngon cho gia đình.
Đậu xanh chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá, là thực phẩm vàng cho sức khỏe và là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn ngon. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách làm chè đậu xanh nguyên hạt đơn giản và bổ dưỡng nhé!
15 phút Chế biến
45 phút Phục vụ cho
4 người
Danh sách nguyên liệu
- 60g đậu xanh nguyên hạt
- Dầu chuối
- Đường phèn
Hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi rửa sạch đậu xanh và loại bỏ các hạt lép hoặc bị hỏng, bạn để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Hấp đậu
Đặt đậu xanh vào nồi, đổ nước vào sao cho mặt đậu được phủ kín, hấp cho đến khi nước cạn và đậu chín.
Việc hấp đậu trước giúp đậu giữ nguyên hình dáng và hương vị tự nhiên khi nấu chè, đồng thời giữ cho nước chè trong suốt mà không đục.
Hấp đậuBước 3 Nấu chè
Đổ 1 lít nước vào nồi cùng với đường phèn, sau đó đun sôi đến khi đường tan hoàn toàn.
Lượng đường có thể điều chỉnh tùy khẩu vị của mỗi người. Bạn có thể thêm một ít đường trước khi đun sôi, sau đó thử nếm và thêm nếu cần.
Hấp đậuBước 4 Hoàn thành
Khi đường đã tan hết và nước đã sôi, bạn cho đậu đã hấp vào nồi, thêm vài giọt dầu chuối và khuấy đều. Tiếp tục nấu thêm 2-3 phút trước khi tắt bếp.
Dầu chuối khi thêm vào chè đậu xanh sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon cho món chè.
Hoàn thànhThưởng thức
Sau khi nấu xong, bạn có thể để chè vào tủ lạnh hoặc thêm vài viên đá lạnh để tạo ra một phần chè thơm mát và ngon lành.
Thưởng thứcThật đơn giản phải không? Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có một nồi chè đậu xanh nguyên hạt ngọt lịm, thanh mát phục vụ cho cả gia đình.