Chè hột gà là món ăn được nhiều người ưa thích với hương vị đặc biệt và thơm ngon. Hãy thử cách nấu chè hột gà của Mytour để tận hưởng hương vị đặc trưng người Hoa nhé!
Chè hột gà, hay còn gọi là 'hột gà trà', là sự pha trộn độc đáo giữa vị đắng của trà và vị béo của trứng, cùng với chút ngọt từ đường. Tất cả hòa quyện tạo nên món chè thơm ngon, bổ dưỡng. Thật hấp dẫn phải không nào? Hãy vào bếp ngay thôi!
Thời gian chế biến: 130 phút
Số lượng phục vụ: 5 người
Nguyên liệu làm chè hột gà
- 5 quả trứng gà
- 20gr trà đen
- 30gr táo tàu
- 30gr long nhãn
- 10gr hạt kỷ tử
- 80gr đường phèn
Hướng dẫn làm chè hột gà
Bước 1: Chuẩn bị trứng và ủ trà
Chuẩn bị trứng và ủ tràĐun sôi nước trong nồi, cho 5 quả trứng gà vào luộc chín trong 10 phút. Sau đó ngâm trứng trong nước lạnh để bóc vỏ. Lưu ý: nên chọn trứng gà tươi hoặc gà ta để có món ngon hơn.
Đổ 1,5 lít nước vào nồi, sau đó cho 20gr trà đen vào và đun tiếp trong khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp và ủ trà thêm 20 phút để nước trà có vị đậm hơn.
Bước 2: Hoàn thành món chè hột gà
Hoàn thành món chè hột gàLọc nước trà qua rây để loại bỏ cặn, sau đó cho vào nồi lớn và thêm 80gr đường phèn. Khuấy đều cho đường tan hết. Bỏ 5 quả trứng vào đun trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Sau đó, cho 30gr táo tàu, 30gr long nhãn và 10gr hạt kỷ tử vào nồi. Đậy nắp và đun tiếp với lửa nhỏ thêm 30 phút nữa là xong món.
Sản phẩm hoàn thành
Món chè có màu sắc bắt mắt với màu nâu của trà pha cùng màu đỏ của táo tàu và vàng của hạt kỷ tử. Nếm thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị đắng nhẹ kết hợp với hương thơm béo của trứng, cùng một chút ngọt nhẹ, mang lại cảm giác thư giãn tuyệt vời.
Vậy là chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món chè hột gà với hương vị độc đáo, thơm ngon và đặc biệt là rất bổ dưỡng để thưởng thức cùng gia đình.