Chè vải đậu xanh là món ngon không chỉ thơm ngon mà còn không gây nóng trong cơ thể, được nhiều người ưa chuộng trong những ngày hè oi bức. Hãy thêm món chè này vào danh sách các món tráng miệng để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
20 phút Thời gian chế biến:
40 phút Số lượng:
3 - 4 người
Vải chứa nhiều polyphenol chống oxy hóa và nhiều loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim, ung thư và tiểu đường.
Vải có vị ngọt mát dễ chịu, là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người sợ vải gây nhiệt nên không dám thưởng thức. Để tận hưởng loại trái cây hấp dẫn này mà không lo nóng, chúng tôi đề xuất bạn kết hợp vải và đậu xanh để làm món chè ngon, bổ.
Nguyên liệu làm chè vải đậu xanh
- 400g trái vải
- 200g đậu xanh đã lột vỏ
- 100g đường
- ½ hộp nước cốt dừa
Cách thực hiện chè vải đậu xanh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu xanh được ngâm nước qua đêm, nên ngâm 6 tiếng trong nước lạnh. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể ngâm trong nước ấm trong khoảng 2 giờ, tuy nhiên đậu xanh sẽ không mềm như khi ngâm trong nước lạnh.
Vải được bóc vỏ, lấy hạt, và phần cùi của vải được ngâm trong nước sôi nguội khoảng 2 giờ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nấu chè vải đậu xanh
Đun sôi đậu xanh đã ngâm trong nồi khoảng một thời gian cho mềm, lưu ý vớt bọt để chè đẹp hơn. Khi đậu xanh đã mềm và nở hết, thêm vải đã bóc vỏ vào, cho thêm đường phèn theo khẩu vị, khuấy đều và đun thêm 5 phút nữa để đường tan rồi tắt bếp.
Làm chè vải đậu xanhBước 3 Hoàn thành
Sau đó để chè vải đậu xanh nguội, múc ra bát, thêm phần cùi vải đã ướp lạnh và đá vào và thưởng thức.
Hoàn thànhThưởng thức
Chè có vị ngọt dịu, thơm mùi vải và hương thơm đặc trưng của đậu xanh, miếng vải ngọt rất ngon. Lại mát, giải nhiệt cho mùa hè
Thưởng thứcChè vải đậu xanh với vị ngọt nhẹ nhàng mà vẫn thanh mát từ cùi vải tươi kết hợp với những hạt đậu xanh bùi bùi tạo nên một món chè hấp dẫn không thể cưỡng lại. Hãy thử ngay món ăn này nhé!
Chọn mua đường tại Mytour để nấu chè nhé: