Giáng Sinh sắp tới rồi, hãy thử làm cheese stick Giáng Sinh thơm ngon cho ngày lễ này nhé!
25 phút Chế biến
70 phút Dành cho
3 - 4 người
Bánh cheese stick béo thơm, giòn rụm là một món ăn vui miệng. Cách làm món này đơn giản và nguyên liệu dễ tìm. Hãy cùng tham gia vào việc nấu ăn với Mytour để khám phá công thức làm món bánh thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cheese stick Giáng Sinh
- 300ml sữa tươi không đường
- 6g muối
- 25g đường
- 60g bột mì
- 70g bơ lạt
- 300g bột khoai tây
- 2 quả trứng
- 70g phô mai mozzarella
Hướng dẫn làm cheese stick Giáng Sinh
Bước 1 Chuẩn bị và khuấy bột bánh
Bạn hãy đổ vào nồi 300ml sữa tươi, 6g muối, 25g đường, 60g bột mì, 70g bơ lạt. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hết. Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa và khuấy liên tục, đun cho đến khi bột hơi sệt lại thì tắt bếp
Chuẩn bị và khuấy bột bánhBước 2 Trộn bột khoai tây
Bạn thêm vào 300g bột khoai tây, 2 quả trứng, 70g phô mai mozzarella vào bột. Trộn đều cho hỗn hợp bột hòa quyện với nhau.
Trộn bột khoai tâyBước 3 Rang bánh
Bạn có thể chia bột thành nhiều phần khác nhau, trộn thêm bột trà xanh hoặc bột ca cao theo sở thích. Đổ bột vào túi bắt kem. Bắt bột lên giấy nến thành từng que dài.
Bật lò lên ở 140 độ C trước 15 phút. Rang bánh ở 140 độ C trong 35 phút. Sấy bánh 100 độ trong 20 phút để bánh thêm giòn.
Rang bánhBước 4 Hoàn tất
Vậy là món bánh cheese stick của bạn đã sẵn sàng. Đặt bánh lên đĩa, để nguội và thưởng thức nhé!
Hoàn tấtThưởng thức
Bánh cheese stick khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt. Bánh giòn rụm, thơm phức, ngậy béo, ngon ngất ngây. Món bánh này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà bạn.
Thưởng thứcXem video hướng dẫn làm bánh cheese stick ngay thôi!
Đây là cách làm cheese stick đơn giản tại nhà mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy ghi nhớ công thức này để tự tin thể hiện tài năng nấu nướng của mình nhé!