Cách làm cheesecake trà xanh thơm ngon, mềm mịn mà không cần lò nướng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm cheesecake trà xanh thơm ngon?

Để làm cheesecake trà xanh, bạn cần chuẩn bị 70g bánh quy socola, 30g bơ lạt, 10g bột trà xanh, 250g kem cheese, 100g đường cát, 200ml kem whipping, 50ml sữa tươi và 7g gelatin.
2.

Cách làm đế bánh cheesecake trà xanh không cần lò nướng như thế nào?

Bạn cần xay nhuyễn 70g bánh quy, trộn với 3g bột trà xanh và 30g bơ lạt đã làm tan chảy. Đổ hỗn hợp vào khuôn, nén chặt và để trong tủ lạnh 30 phút để đế bánh cứng lại.
3.

Món cheesecake trà xanh có thể chế biến trong bao lâu?

Món cheesecake trà xanh mất khoảng 30 phút để chuẩn bị và 30 phút để chế biến. Sau đó, bạn cần 1-2 giờ trong tủ lạnh để hoàn thành món bánh thơm ngon này.
4.

Làm sao để gelatin nở mềm và hòa tan bột trà xanh trong món cheesecake trà xanh?

Để gelatin nở mềm, bạn ngâm gelatin vào nước khoảng 15 phút. Sau đó, hòa tan bột trà xanh trong nước sôi và thêm vào gelatin đã chảy để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
5.

Cách tháo bánh cheesecake trà xanh ra khỏi khuôn dễ dàng là gì?

Để tháo bánh dễ dàng, bạn có thể đặt một ly nước nóng dưới khuôn và quấn khăn ấm quanh khuôn. Điều này sẽ giúp bánh dễ dàng ra khỏi khuôn mà không bị vỡ.