Nếu bạn là người yêu thích các món làm từ bột trà xanh, thì bạn sẽ không thể bỏ qua món cheesecake trà xanh ngọt ngào và dễ làm này đâu. Hãy thử ngay nhé!
Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng Mytour thưởng thức ngay hương vị mát lạnh và tươi mới từ món cheesecake trà xanh ngọt ngào này. Với cách làm cheesecake trà xanh, việc làm bánh không cần lò nướng là cực kỳ đơn giản.
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu chuẩn bị cho cheesecake trà xanh thơm ngon, mềm mịn
- 70g bánh quy socola (có thể thay thế bằng loại bánh quy khác)
- 30g bơ lạt
- 10g bột trà xanh
- 250g kem cheese
- 100g đường cát
- 200ml kem whipping
- 50ml sữa tươi có đường
- 7g gelatin
Hướng dẫn làm cheesecake trà xanh
Bước 1 Chuẩn bị đế bánh
Trước hết, bạn nên xay hoặc giã nhuyễn 70g bánh quy. Tiếp theo, thêm 3g bột trà xanh vào bánh quy đã xay nhuyễn và kết hợp đều chúng.
Sau đó, đun sôi nước trong một tô, và cũng đặt một tô khác chứa 30g bơ lạt vào để bơ lạt tan chảy bằng hơi nước nóng.
Cuối cùng, bạn hãy kết hợp đều hỗn hợp bơ lạt tan chảy với bánh quy và bột trà xanh. Đổ hỗn hợp vào khuôn, nén chặt và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút để đế bánh cứng lại.
Xay nhuyễn và nén chặt hỗn hợp bánh quyBước 2 Chuẩn bị nguyên liệu phụ
Hãy đặt gelatin vào nước và đợi khoảng 15 phút cho gelatin nở mềm. Bạn cũng có thể sử dụng hơi nước để làm chảy gelatin giống như cách bạn làm với bơ.
Sau đó, hòa tan 7g bột trà xanh trong 30ml nước sôi, sau đó lọc qua khay.
Lưu ý: Nếu bạn muốn hương vị trà xanh đậm hơn, bạn có thể trực tiếp đổ 30ml nước sôi vào gelatin đã chảy. Sau đó, thêm 7g bột trà xanh vào và khuấy đều mà không cần lọc qua khay.
Bước 3 Chế biến hỗn hợp bánh
Đầu tiên, tán nhuyễn 250g cream cheese và trộn với 100g đường. Sau đó, thêm 200ml whipping cream và 50ml sữa tươi và khuấy đều hỗn hợp.
Tiếp theo, hòa tan bột trà xanh và gelatin vào hỗn hợp và khuấy đều.
Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp lên phần đế bánh đã nén chặt và ủ trong tủ lạnh. Hãy để bánh trong tủ lạnh từ 1-2 giờ. Và đây là món cheesecake trà xanh thần thánh đã hoàn thành.
Lưu ý: Đừng quên dành một ít hỗn hợp cream cheese, đường, whipping cream và sữa tươi để trang trí sau khi hoàn thành.
Mẹo hay: Khi tháo bánh ra khỏi khuôn, bạn có thể đặt một ly nước nóng (dùng hơi nước) ở dưới khuôn và một khăn ấm quấn xung quanh khuôn. Điều này sẽ giúp bạn tháo bánh ra dễ dàng hơn.
Bánh cheesecake trà xanh thành phẩm
Không cần tốn quá nhiều thời gian, bạn vẫn có thể làm ngay món cheesecake trà xanh mềm mịn mà chỉ cần nhìn thôi cũng đủ khiến ai đó phát thèm. Thật tuyệt vời, phải không nào!
Bánh cheesecake trà xanh mềm mịnChúng tôi vừa hoàn thành món cheesecake trà xanh ngon tuyệt rồi đấy. Bây giờ đến lượt bạn, hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này và thực hiện cách làm cheesecake trà xanh ở trên nhé!
Mua sữa tươi tại Mytour: