Cách làm chuối ép khô thơm ngon đơn giản, ăn là ghiền

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn chuối ngon để làm chuối ép khô như thế nào?

Để chọn chuối ngon, bạn nên chọn quả chuối chín vàng, cong đều, cầm vừa tay và không quá to. Chuối có đốm đen trên vỏ sẽ ngọt hơn, tránh chuối có vỏ dày và cuống sống.
2.

Phơi chuối dưới ánh nắng bao lâu để chuối khô và dẻo?

Chuối ép mỏng chỉ cần phơi 2 buổi dưới ánh nắng, còn chuối dày cần phơi 3-4 buổi để đạt độ khô và dẻo lý tưởng.
3.

Sau khi phơi khô, làm thế nào để bảo quản chuối ép khô lâu dài?

Bạn nên đựng chuối ép trong hộp thực phẩm, bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Để lâu dài, nên cất chuối trong ngăn mát tủ lạnh.
4.

Chuối ép khô có thể bảo quản lâu dài không và có dấu hiệu gì khi chuối bị hư?

Chuối ép khô có thể bảo quản lâu nếu cất trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu chuối có dấu hiệu nổi mốc hoặc chảy nước, bạn không nên sử dụng vì chuối đã hư.