Chuối sấy dẻo là món ăn vặt hấp dẫn phổ biến với mọi người. Cùng Mytour khám phá cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi không dầu cực ngon tại nhà nhé!
Chuối là nguyên liệu dễ tìm và có thể chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là chuối sấy dẻo. Cùng Mytour tìm hiểu cách làm chuối sấy đơn giản, nhanh gọn bằng nồi không dầu nhé!
5 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm chuối sấy dẻo
- 500gr chuối chín (chuối sứ hoặc chuối già Nam Mỹ đều được)
- Mật ong, chanh
- Dụng cụ: Giấy nến
Chọn những nải chuối chín không đều màu, có phần cuống và thân màu vàng tự nhiên vì chuối sẽ ngọt và thơm tự nhiên hơn.
Không chọn chuối màu vàng đậm, có cuống màu xanh vì có thể đã được ngâm hóa chất, ăn sẽ không ngon.
Hướng dẫn làm chuối sấy dẻo
Bước 1 Chuẩn bị chuối
Trước tiên, bóc vỏ, thái chuối thành lát mỏng và ngâm trong nước đá, thêm chút nước cốt chanh để chuối không bị ố vàng, ngâm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Chuẩn bị chuốiBước 2 Sấy chuối bằng nồi không dầu
Bạn hâm nóng nồi không dầu lên 180 độ C trong 15 phút. Sau đó, lót giấy nến và xếp chuối vào nồi, giảm nhiệt độ xuống còn 150 độ C trong 5 phút. Sau 5 phút, lật chuối lại và sấy thêm 5 phút nữa.
Tiếp theo, bạn giảm nhiệt độ xuống 100 độ C, sấy mỗi mặt 10 phút, sau đó quét mật ong và tiếp tục sấy thêm mỗi mặt 8 phút nữa là xong. Cuối cùng, bạn đổ chuối sấy ra dĩa và có thể thưởng thức.
Sấy chuối bằng nồi không dầuBước 3 Sản phẩm hoàn thành
Chuối sấy có màu vàng nâu đẹp mắt kèm theo hương vị ngọt ngào rất lôi cuốn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tự nhiên của chuối và mật ong.
Sản phẩm hoàn thànhThưởng thức
Chuối sấy dẻo bằng nồi không dầu là một món ăn vặt cực kỳ thơm ngon, được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể trải nghiệm sự dẻo dai, hương vị ngọt ngào từ mật ong và hương thơm của chuối sấy dẻo này.
Chuối sấy dẻo hấp dẫn đến tuyệt vờiHơn nữa, bạn có thể thưởng thức chuối sấy giòn thông qua các sản phẩm đã đóng gói sẵn tại siêu thị và cửa hàng tạp hóa gần nhà.
Cách bảo quản chuối sấy dẻo
Bảo quản chuối sấy dẻoSau khi phơi khô, bạn có thể sử dụng ngay hoặc để lâu hơn bằng cách đặt vào lọ hoặc túi zip sạch.
Nếu ăn không hết, bạn nên đưa vào lọ hoặc túi zip sạch và để nơi thoáng mát để thưởng thức dần. Hãy bảo quản nơi thoáng mát để giữ được lâu nhất.
Bài viết này giới thiệu cách làm chuối sấy dẻo đơn giản, nhanh chóng bằng nồi không dầu. Hy vọng thông tin sẽ giúp bạn thành công trong việc làm chuối sấy dẻo.