Bạn đã biết cách làm chuối sấy dẻo thơm ngon bằng lò nướng chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Mytour để biết cách chế biến món này nhé!
Chuối sấy với hương vị thơm ngon, mềm dẻo, dễ ăn là món được nhiều người yêu thích. Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này nhé! Bắt tay vào bếp nào!
5 phút Chế biến
180 phút Dành cho
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu làm chuối sấy
-
1 nải chuối cau
-
5 lát chanh tươi
-
1 muỗng canh muối
-
Dụng cụ: Lò nướng, tô, màng bọc thực phẩm, đĩa, dao
Mẹo hay
- Chọn chuối ngon: Chọn những quả vừa phải, có màu sắc xanh và vàng đẹp, vỏ không quá thâm đen. Tránh chuối bị nát hoặc quá to, cũng tránh chuối quá nhỏ.
Cách làm chuối sấy
Bước 1 Sơ chế chuối
Chuẩn bị chuốiChuối sau khi mua về, bạn lột vỏ và gỡ sợi chỉ trên thân chuối, sau đó ngâm chuối vào nước có pha 1 muỗng canh muối và 5 lát chanh tươi trong 30 phút. Sau đó, vớt chuối ra và để ráo nước.
Bước 2 Sấy chuối
Thực hiện sấy chuốiĐể chuối lên khay nướng và sấy trong lò ấp 100 độ C trong 3 giờ.
Sau 3 giờ, lấy chuối ra khỏi lò và để trong màng bọc thực phẩm rồi để nơi mát trong 1 ngày.
Sau 1 ngày, sấy chuối lại ở 100 độ C trong 10 tiếng là xong.
Thành phẩm
Chuối sấy thành phẩmChuối sấy có màu sắc hấp dẫn và thơm ngon. Chuối có vị ngọt thanh, dẻo dai và mềm mại khi ăn. Thích hợp làm món tráng miệng sau bữa ăn gia đình!
Nếu có nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể sử dụng để làm chuối sấy đấy!
Cách bảo quản chuối sấy dẻo
Chuối sấy dẻo cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là trong ngăn mát tủ lạnh để giữ chất dinh dưỡng.Chuối sấy dẻo có thể dùng làm món ăn vặt hoặc chế biến thành các loại bánh, mứt như mơ sấy dẻo, hồng sấy dẻo,...
Bạn có thể thưởng thức chuối sấy giòn thông qua các sản phẩm đóng gói sẵn tại siêu thị và cửa hàng tạp hóa gần nhà.
Ngoài ra, bạn cũng có thể mua chuối sấy giòn tại siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa gần nhà để thưởng thức.