Bạn đã biết cách làm cóc ngâm bao tử giòn ngon, chua ngọt chưa? Hãy cùng Mytour khám phá ngay nhé.
Cóc bao tử ngâm giòn là một món ăn với cách làm đơn giản, nhanh gọn và không mất nhiều thời gian. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn này nhé.
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu cho món cóc bao tử ngâm giòn
Nguyên liệu cho món cóc bao tử ngâm giòn- 2 kg cóc bao tử
- 2 muỗng canh ớt bột
- 6 trái ớt
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối
Cách lựa chọn mua cóc tươi ngon
Khi mua cóc, bạn nên chọn những quả to, có độ cứng vừa phải, trên vỏ cóc có những vệt màu vàng nhạt là những quả cóc ngon, có vị ngọt.
Cách lựa chọn mua cóc tươi ngonKhông nên mua những quả cóc có lớp vỏ sần sùi vì đó là những quả có nhiều xơ, ăn khá chua.
Cách làm món cóc bao tử ngâm giòn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuCóc bao tử bạn rửa sơ qua với nước muối sau đó rửa sạch lại với nước lọc. Khi rửa xong, lột vỏ và cắt thành những miếng nhỏ vừa khẩu vị. Ớt trái thì bạn sửa rạch, bỏ cuống và thái lát mỏng.
Mẹo hay: Để cóc giòn lâu, khi bạn mua về nên cho cóc vào ngăn mát tủ lạnh, 1 ngày sau mang ra rửa sạch và bắt đầu chế biến.
Bước 2 Nấu nước đường
Nấu nước đườngCho vào nồi 600ml nước lọc, sau khi nước sôi thì cho vào 2 muỗng canh đường và khuấy đều cho đường tan vào trong nước.
Khi nước đường đã nguội hoàn toàn, bạn cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh ớt bột và toàn bộ ớt thái nhuyễn vào. Khuấy đều để hòa tan nước mắm.
Bước 3 Ngâm cóc
Ngâm cócCho cóc đã cắt sẵn vào một chiếc bình hoặc hũ kín, sau đó cho phần nước đường vừa nấu vào. Bạn có thể đậy nắp lại và lắc nhẹ để nước đường thấm vào từng miếng cóc, điều này giúp cóc có vị ngon ngọt hơn khi ăn.
Thành phẩm
Thành phẩmCóc bao tử ngâm giòn có vị chua chua cay cay, thịt cóc giòn và rất phù hợp để ăn vặt trong những ngày thời tiết oi bức.
Đây là công thức làm món cóc bao tử ngâm giòn ngon mà Mytour đã tổng hợp được cho bạn. Nếu bạn chưa từng thử món ăn này thì hãy cùng làm ngay nhé, chúc bạn thành công.