Ai yêu thích ăn vặt chắc chắn không thể bỏ qua món cóc xoài lắc ngọt chua này! Hãy cùng Mytour khám phá công thức làm món ngon này nhé!
Cóc xoài lắc ngọt chua thơm ngon hấp dẫn đã trở thành một trong những món ăn vặt phổ biến nhất trên đường phố Sài Gòn. Nếu bạn là người thích ăn vặt, không thể bỏ qua bí quyết làm món ngon này. Hãy cùng Mytour khám phá công thức làm món này nhé!
Nguyên liệu làm món cóc xoài lắc ngọt
Mẹo hay: - Chọn cóc non không hạt, trái tròn và đều nhau để có món cóc xoài lắc chua ngọt ngon. Những quả có vỏ xanh đậm thường giòn, chua hơn. Quả có vỏ xanh ngã sang vàng thường ngọt hơn. - Tránh chọn quả có vỏ sần sùi, thường chúng có nhiều xơ, không ngon. - Chọn xoài màu xanh vừa phải, không quá đậm cũng không quá nhạt, có phần eo tròn, nhỏ dần về phần đuôi, phần cuống tươi, ướt nhẹ và còn dính mủ. - Xoài chín tự nhiên có vỏ căng bóng, mịn màng. Khi ấn nhẹ sẽ thấy độ săn chắc của thịt xoài, không bị quá mềm hay dập nát, khi ngửi sẽ có mùi thơm hấp dẫn và đôi khi có những chấm đen li ti trên phần vỏ nhưng không phải những mảng lớn. - Tránh mua xoài bị thâm đen hoặc có vẻ ngoài cực kỳ bắt mắt, có thể đã bị nhúng thuốc hoặc ép chín bằng một phương pháp nào đó.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cóc xoài lắc chua ngọtCách thực hiện món cóc xoài lắc chua ngọt
Bước 1 Chuẩn bị cóc và xoài
Sau khi mua cóc và xoài, bạn gọt sạch vỏ và rửa sạch chúng. Cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn, sau đó ngâm trong nước đá khoảng 10 phút để giữ độ giòn và ngon. Cuối cùng, vớt ra để ráo nước.
Các bước chuẩn bị cóc và xoàiBước 2 Làm món cóc xoài lắc chua ngọt
Sau khi cóc và xoài ráo nước, bạn cho chúng vào hộp nhựa lớn cùng với 10g muối tôm Tây Ninh, 5g ớt bột, 10g đường. Đậy nắp và lắc đều khoảng 5 phút để gia vị thấm đều vào cóc và xoài.
Các bước thực hiện món cóc xoài lắc chua ngọtMón đã hoàn thành
Sau khi đã lắc đều, bạn mở nắp hộp và đổ ra đĩa để thưởng thức. Món cóc xoài lắc chua ngọt sẽ thêm ngon khi được ăn lạnh.
Cóc xoài lắc chua ngọt ngon tuyệt vờiMytour đã giới thiệu công thức làm món cóc xoài lắc chua ngọt thơm ngon. Hy vọng bạn sẽ thích thú và thêm món ngon này vào thực đơn cuối tuần của mình. Cảm ơn bạn đã đọc.