Nếu bạn chưa biết làm gì cho bữa sáng, hãy thử làm cơm nắm muối vừng thơm ngon với công thức đơn giản mà Mytour sẽ chia sẻ ngay sau đây.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Cơm nắm là một món ăn quen thuộc của Nhật Bản. Khi kết hợp cùng muối vừng béo thơm, nó tạo ra một phiên bản cơm nắm đậm chất Việt Nam, cung cấp đầy đủ năng lượng. Hãy cùng Mytour nắm chắc công thức làm món ngon đơn giản này nhé!
Nguyên liệu làm cơm nắm muối vừng
Mẹo hay:
Cách chọn gạo ngon
- Chọn gạo từ thương hiệu uy tín, mới sản xuất để có hương vị ngon, ngọt, thơm nhất
- Chọn gạo có hạt tròn, đều và bóng, không bị nát, gãy hoặc có hạt lạ
- Tránh gạo quá trắng và có mùi lạ vì có thể đã được tẩm trắng
Cách chọn đậu phộng ngon
- Chọn đậu phộng hạt to tròn đều, không bị lẫn hạt lép, có cảm giác chắc khi ấn móng tay vào
- Chọn đậu phộng vỏ sáng và không có mốc, không mùi lạ
Cách làm cơm nắm muối vừng
Bước 1 Nấu cơm
Gạo được vo sạch sau đó cho vào nồi nấu cho chín mềm.
Nấu cơmBước 2 Rang nguyên liệu
Bạn cho chảo lên bếp, sau đó thêm lần lượt 30g muối, 50g vừng, 100g đậu phộng vào rang cho thơm. Sau đó bạn giã nhuyễn tất cả chung với nhau rồi bỏ ra dĩa.
Rang và giã nhuyễn nguyên liệuBước 3 Bọc cơm nắm
Bạn xếp cơm lên một chiếc khăn sạch, sau đó dùng tay ấn, bọc chặt để phần cơm dính với nhau tạo hình tròn.
Bọc cơm nắmBước 4 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một dĩa cơm nắm hấp dẫn để thay đổi khẩu vị, thưởng thức cùng bạn bè, gia đình rồi. Món cơm này rất thích hợp để mang đi dùng trong những dịp picnic, dã ngoại đấy!
Cơm nắm muối vừng ăn mãi không ngánThưởng thức
Một món ăn đơn giản nhưng mang hương vị hấp dẫn. Cơm nắm mềm ăn kèm với muối vừng thơm ngon và béo của đậu phộng, ai ăn vào đều nghiện mà không bao giờ ngán. Bạn có thể thêm chút giò, chút chà bông nếu thích!
Thưởng thứcMytour đã hướng dẫn bạn cách làm món cơm nắm muối vừng chỉ sau vài bước đơn giản. Còn chần chờ gì nữa, hãy làm ngay món ngon này cho cả nhà thêm năng lượng vào bữa sáng nào!