Bạn có muốn biết cách làm cơm trộn chay Hàn Quốc thơm ngon và bổ dưỡng không? Tham khảo ngay hướng dẫn của Mytour!
10 phút Thời gian nấu
30 phút Số người ăn
2 - 3 người
Tìm kiếm một món chay ngon mà dễ làm? Cơm trộn chay Hàn Quốc là một lựa chọn không thể bỏ qua. Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm món này với công thức dễ theo dõi.
Danh sách nguyên liệu cho cơm trộn chay Hàn Quốc
- 300g cơm
- 40g cà rốt
- 40g nấm mỡ
- 40 giá đỗ
- 40g ớt chuông đỏ
- 40g tàu hũ ky
- 10g rong biển khô
- 40g bí ngòi
- 70 hành paro
- 40g mè rang
- Kim chi củ cải
- Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, tương ớt, tương ngọt, nước tương, hạt nêm chay, dầu ăn, dầu mè, đường, tiêu.
Mẹo mua hàng:
- Chọn nấm mỡ chất lượng cao: tìm nấm trắng, có chân ngắn và mũ tròn, cảm giác chắc tay khi cầm, tránh nấm vàng, có vết xước hoặc mùi lạ.
- Khi mua cà rốt: tránh cà rốt quá to hoặc héo, tìm củ thẳng, chắc, nặng.
Hướng dẫn cách làm cơm trộn chay kiểu Hàn Quốc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Ngâm nấm mỡ trong nước muối loãng 4 - 5 phút, rửa sạch và cắt thành miếng mỏng.
Ngâm rong biển khô trong nước ấm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra, vắt khô và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuRửa sạch giá đỗ và để ráo. Cắt bỏ rễ hành paro và thái nhỏ. Rửa sạch bí ngòi, cắt đôi và thái lát mỏng.
Rửa sạch ớt chuông đỏ, loại bỏ hạt và cắt sợi. Cà rốt cũng rửa sạch, gọt vỏ và cắt sợi.
Làm sạch tàu hũ ky và để cho ráo nước.
Mẹo vặt: Để tàu hũ ky mỏng hơn và dễ thấm gia vị, bạn có thể xé đôi tàu hũ nếu thấy quá dày.
Bước 2 Xào rau củ
Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, sau đó phi thơm hành paro đã cắt nhỏ.
Tiếp tục cho tàu hũ ky cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/3 muỗng cà phê tiêu, và 1 muỗng cà phê hạt nêm chay vào chảo khi hành đã vàng và thơm.
Xào tàu hũ ky trong khoảng 3-5 phút rồi gắp ra đĩa.
Xào rau củPhi thơm hành paro, sau đó xào nhanh giá đỗ trong 3 phút.
Cho giá đỗ đã xào ra dĩa.
Tiếp tục xào ớt chuông, nấm mỡ, bí ngòi và cà rốt mỗi loại trong khoảng 3-5 phút và sau đó cho ra dĩa.
Bước 3 Pha chế sốt trộn
Trộn 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ngọt, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 muỗng cà phê mè rang trong một chén.
Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn.
Chuẩn bị sốt trộnBước 4 Hoàn thành món cơm trộn chay kiểu Hàn Quốc
Thoa dầu mè quanh đáy và thành của nồi dùng để trộn cơm.
Thêm 300g cơm nóng vào nồi, sau đó xếp các loại rau củ đã xào như ớt chuông, nấm mỡ, bí ngòi, cà rốt, giá đỗ và rong biển, cùng với một ít kim chi củ cải.
Đặt tàu hũ ky đã xào lên trên cơm.
Rưới sốt đã chuẩn bị lên trên, rồi rắc mè rang lên bề mặt.
Đặt nồi cơm lên bếp, đun nhẹ 5 phút rồi tắt bếp và mời thưởng thức.
Kết thúc món cơm trộn chay Hàn QuốcThành phẩm của món ăn
Món cơm trộn chay Hàn Quốc khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt, sự phối hợp hoàn hảo giữa các loại rau củ và nước sốt thơm ngon sẽ làm bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Cơm trộn chay Hàn Quốc - Một món ăn đầy màu sắcHy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được cách làm món cơm trộn chay Hàn Quốc và có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình thưởng thức.
Đừng quên mua gạo tại Mytour để thực hiện món cơm trộn ngon lành này nhé!