Cách làm củ kiệu chua ngọt kiểu miền Bắc đơn giản, ngon lành ai cũng có thể thực hiện

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm củ kiệu chua ngọt miền Bắc như thế nào?

Để làm củ kiệu chua ngọt miền Bắc, bạn cần ngâm củ kiệu trong nước muối 8-10 giờ, rửa sạch và phơi khô. Sau đó, ngâm củ kiệu với giấm, làm nước muối giấm đường, xếp củ kiệu vào hũ và để 1 tuần là có thể thưởng thức.
2.

Bí quyết chọn củ kiệu ngon khi làm củ kiệu chua ngọt?

Chọn củ kiệu có thân nhỏ, đều và màu trắng tươi ở phần trên củ, phần dưới có màu tím nhạt. Tránh chọn củ kiệu quá to hoặc bị dập nát để đảm bảo chất lượng món ăn.
3.

Củ kiệu muối có thể ăn kèm với món gì?

Củ kiệu muối thường được ăn kèm với bánh chưng, bánh tét để giảm cảm giác ngấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn củ kiệu với tôm khô hoặc dùng trong các món ăn khác.
4.

Làm sao để củ kiệu muối trở nên giòn và đẹp mắt?

Để củ kiệu giòn và đẹp mắt, bạn nên ngâm củ kiệu trong giấm khoảng 4 tiếng và tránh gọt phần rễ quá sâu. Điều này giúp củ kiệu trắng sáng và thấm gia vị tốt hơn.