Dạ dày heo sốt ngũ vị có hương vị dai giòn, thơm ngon, là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tiệc gia đình. Hãy cùng Mytour tham khảo cách làm món ăn hấp dẫn này nhé!
30 phút Thời gian nấu
45 phút Số người
3-4 người
Dạ dày heo sốt ngũ vị có vị dai giòn, rất phù hợp cho các bữa tiệc với gia đình và bạn bè. Hãy cùng Mytour học cách chế biến món ăn này để chiêu đãi những người thân yêu nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm dạ dày heo sốt ngũ vị
- 600g dạ dày heo
- Sữa đặc và sữa tươi có đường
- 30g sả
- 30g gừng
- Hành tím và tỏi
- Gia vị: Dầu hào, nước tương, nước mắm, muối, ngũ vị hương, ớt bột, tiêu
Mẹo hay
Chọn dạ dày heo tươi ngon
- Chọn dạ dày heo có kích thước vừa phải, cầm lên cảm thấy chắc, có độ đàn hồi, màu trắng hoặc hồng nhạt. Tránh chọn dạ dày heo đã cũ, có u nhọt, căng phồng, hoặc có vết bầm tím.
Công thức làm dạ dày heo sốt ngũ vị hương
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Làm sạch dạ dày heo bằng nước. Sau đó, nấu nồi nước với 1 muỗng cà phê muối, sả và gừng đã đập dập. Khi nước sôi, cho dạ dày heo vào luộc khoảng 30 phút với lửa vừa để loại bỏ mùi khó chịu. Sau đó, vớt ra, để nguội và cắt thành miếng vừa ăn, xâu vào que.
Băm nhuyễn 2 củ hành tím và 1 củ tỏi, tách riêng hai loại. Phi vàng tỏi băm.
Chuẩn bị dạ dày heoBước 2 Làm sốt ngũ vị hương
Trộn tỏi phi, hành băm, 3 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh tiêu xay vào một tô lớn. Tiếp theo, thêm vào đó 5 muỗng canh sữa đặc, 4 muỗng canh sữa tươi có đường, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh nước mắm.
Khuấy đều sốt cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
Hỗn hợp sốt ngũ vị hươngBước 3 Ướp dạ dày heo
Đổ sốt ngũ vị hương lên dạ dày heo đã sơ chế, lật đều để sốt phủ đều miếng dạ dày. Ướp trong 30 phút để gia vị ngấm vào dạ dày heo.
Ướp dạ dày heo với sốt ngũ vị hươngBước 4 Nướng dạ dày heo sốt ngũ vị hương
Khi bếp than nóng, đặt từng xâu dạ dày heo đã ướp lên bếp. Trong quá trình nướng, hãy nhớ lật đều các mặt để dạ dày chín đều và có màu vàng hấp dẫn. Trước khi dạ dày chín hoàn toàn, quét một lớp sốt để món ăn không bị khô và thấm gia vị hơn.
Dạ dày heo sốt ngũ vị đã được nướng chín đều, bạn có thể bày lên đĩa và thưởng thức ngay.
Nướng dạ dày heo với sốt ngũ vịThành phẩm hoàn hảo
Dạ dày heo giòn ngon, ngấm vị sốt ngũ vị đậm đà. Món này sẽ ngon hơn khi dùng kèm rau sống và tương ớt, thêm chút bia lạnh để tạo không khí vui vẻ khi tụ họp gia đình và bạn bè.
Dạ dày heo sốt ngũ vịChúc bạn thành công với món dạ dày heo sốt ngũ vị, tạo bất ngờ thú vị cho những người thân yêu!
Mua nước mắm chất lượng tại Mytour