Bạn đã biết cách làm da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt chưa nhỉ? Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món ăn độc đáo này ngay tại nhà nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt là một món ăn độc đáo và thú vị. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm món ăn này qua bài viết dưới đây!
Nguyên liệu làm da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt
- 200g da ếch
- 1 củ gừng
- 20g bột năng
- 30g bơ lạt
- 20g tỏi băm
- 5 quả ớt hiểm
- Gia vị: Muối, dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuGừng sau khi cạo sạch vỏ, bạn rửa sạch và đập dập nhuyễn.
Ớt sau khi rửa sạch, bạn băm nhuyễn.
Bước 2 Chuẩn bị da ếch
Chuẩn bị da ếchSau khi mua da ếch, bạn rửa sạch và để ráo.
Đun sôi 500ml nước cùng gừng đã đập dập, sau đó luộc da ếch trong khoảng 5 phút và vớt ra.
Cắt da ếch thành từng miếng nhỏ, khoảng 1cm. Sau đó ướp da ếch trong muối, bột năng và trộn đều.
Bước 3 Chiên da ếch
Chiên da ếchSau khi ếch được ướp bột, bạn chiên chúng trong dầu nóng khoảng 5 phút cho đến khi chín đều.
Bước 4 Xóc da ếch với tỏi ớt
Xóc da ếch với tỏi ớtTrên một chảo, bạn đun nóng 30g bơ lạt, sau đó thêm vào 20g tỏi băm và ớt băm, đảo đều trong khoảng 1 phút.
Sau đó, bạn cho da ếch đã chiên vào và đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp tục đảo trong vòng 2 phút và tắt bếp.
Thành phẩm
Da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt thơm ngonDa ếch chiên giòn xóc tỏi ớt có vị giòn và hấp dẫn, là món ăn lý tưởng cho gia đình bạn! Hãy vào bếp và thử ngay!
Dưới đây là cách làm da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt mà bạn nên biết. Đừng quên theo dõi Mytour để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé!