Trong những ngày nắng nóng của mùa hè, không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một ly đá me và dứa mát lạnh. Dưới đây là cách làm đá me và dứa đúng chuẩn để bạn cảm thấy sảng khoái và thư giãn.
Nước me và dứa có hương vị đặc trưng, kết hợp giữa vị chua của me và vị ngọt của dứa, là thức uống giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là cách làm đá me và dứa đúng vị để bạn thưởng thức.
Nguyên liệu làm đá me dứa
- Me chín 200g
- Đường nâu hoặc đường cát trắng 50g
- Dứa (thơm) 150g
- Gừng 1 nhánh nhỏ
- Đậu phộng đủ dùng
Hướng dẫn làm đá me dứa
Bước 1 Chuẩn bị me
Đặt me vào một tô nhỏ, sau đó thêm nước nóng vào và ngâm trong khoảng 15 phút. Sau đó, dùng thìa dầm cho đến khi me nhuyễn và lọc để lấy nước me.
Chuẩn bị me
Bước 2 Chuẩn bị gừng và dứa
Gừng tươi được gọt vỏ và rửa sạch, sau đó được giã nhỏ.
Dứa sau khi gọt vỏ và thái nhỏ, đưa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Chuẩn bị gừng và dứa
Bước 3 Chế biến đậu phộng
Đậu phộng được rang chín và bóc vỏ, sau đó được đặt vào một tô riêng.
Chế biến đậu phộng
Cho nước cốt me vào nồi đun cùng với gừng, dứa và đường. Đun sôi và đảo đều tay, sau đó hạ lửa và đun trong khoảng 20 phút cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Tắt bếp và để nguội hoàn toàn.
Thêm vừng rang vào hỗn hợp, khuấy đều và đổ vào lọ thủy tinh để sử dụng sau.
Chuẩn bị đá me
Bước 6 Hoàn tất
Dùng muỗng múc một ít nước me vào ly, sau đó thêm đá lạnh và rắc lên trên một ít hạt lạc. Khuấy đều để me tan chảy với đá.
Dùng muỗng múc một ít nước me vào ly, sau đó thêm đá lạnhThưởng thức
Đá me là một thức uống thanh mát giúp giải khát trong những ngày nắng nóng. Với vị chua của me kết hợp với vị ngọt của đường và hương thơm béo của đậu phộng, thì thật sự là một trải nghiệm sảng khoái.
Đá me là một thức uống thanh mát giúp giải khát trong những ngày nắng nóngVới những bước đơn giản trên, bạn sẽ có một ly đá me và dứa chua chua, ngọt ngọt, bùi bùi cực kỳ hấp dẫn. Hãy thử tham khảo cách làm đá me để tự làm tại nhà nhé!