Đậu bắp xào trứng là món ăn dễ làm, cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Vào bếp cùng Mytour để làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Đậu bắp là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như tiểu đường, thiếu máu, táo bón, loãng xương, hen suyễn và giúp giảm cân. Các món ăn từ đậu bắp rất phong phú và hấp dẫn.
Hôm nay, Mytour sẽ giới thiệu công thức món đậu bắp xào trứng đơn giản để làm bữa cơm gia đình thêm đẹp mắt và đậm đà nhé!
Nguyên liệu làm đậu bắp xào trứng
- 200g đậu bắp
- 2 quả trứng gà (hoặc trứng vịt)
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Mẹo hay:
Chọn những quả đậu bắp có màu xanh tươi, bề ngoài có lớp lông mao mỏng, không quá già cũng không quá non, kích thước vừa vặn, cầm chắc tay. Tránh mua những quả đậu bắp quá mềm, bề mặt bị trầy xước hoặc dập nát. Nếu quả đậu bắp bị lồi lên những nốt tròn ở vỏ bạn cũng không nên chọn vì chúng đã quá già, hạt bên trong sẽ cứng, ăn vào chát, không ngon.
Về trứng, bạn nên chọn mua những quả có vỏ hơi nhám, sờ vào có nhiều hạt nhỏ. Kiểm tra trứng có ngon không bằng cách lắc thử quả trứng, nếu trứng lắc không nghe âm thanh là trứng ngon. Ngoài ra bạn cũng có thể soi trứng dưới ánh sáng, nếu thấy rõ được một bóng mờ tròn nằm ở giữa thì đây là trứng tốt.
Công thức đơn giản làm món đậu bắp xào trứng
Bước 1 Sơ chế và luộc đậu bắp
Sau khi mua đậu bắp về, bạn rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi cắt đôi hoặc ba cho vừa ăn.
Tiếp theo, bạn đun sôi 500ml nước rồi luộc đậu bắp trên lửa lớn trong 3 phút, vớt đậu bắp ra, cho vào tô nước đá lạnh, ngâm đậu bắp trong 5 phút rồi vớt ra để ráo. Cách này giúp đậu bắp giữ được độ giòn và màu xanh đẹp mắt.
Sơ chế và luộc đậu bắpBước 2 Xào đậu bắp với trứng
Đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho đậu bắp đã luộc vào xào trong 2 phút để vỏ ngoài của đậu bắp săn lại.
Tiếp theo, đập trứng vào chảo rồi xào liên tục cho trứng chín đều và kết hợp với đậu bắp. Sau đó, nêm vào chảo 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều trong 2 phút để gia vị thấm đều vào đậu bắp và trứng. Có thể nêm nếm lại cho phù hợp khẩu vị gia đình rồi tắt bếp.
Xào đậu bắp với trứngBước 3 Thành phẩm
Món đậu bắp xào trứng có vẻ ngoài đẹp mắt với đậu bắp xanh tươi giữ được độ giòn, hòa quyện cùng vị béo thơm của trứng sau khi được nêm nếm gia vị vừa ăn, rất là hấp dẫn khi ăn cùng cơm.
Thành phẩmThưởng thức
Ăn đậu bắp xào trứng kèm cơm trắng và nước tương là tuyệt nhất. Để làm món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể rắc thêm ít tiêu xay lên trên nữa nhé!
Thưởng thức đậu bắp xào trứngTrên đây là cách làm món đậu bắp xào trứng với công thức cực kỳ đơn giản, nhanh chóng nhưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Hãy truy cập trang web của Mytour để đặt mua nguyên liệu tươi ngon về làm ngay cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Mua đậu bắp tươi ngon tại Mytour để làm món đậu bắp xào trứng: