Nếu bạn đã chán những món đậu hũ kho hay chiên, hãy cùng Mytour khám phá món đậu hũ chưng tương mới lạ này.
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2-3 người
Đậu hũ là một món ăn được yêu thích vì ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Hãy cùng khám phá cách làm món đậu hũ chưng tương trong bài viết này!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu hũ chưng tương
- 4 - 5 miếng đậu hũ
- 70 gram tương hột
- Hành phi, hành lá, ớt tươi
- Gia vị: Tiêu, bột canh, hạt nêm, dầu ăn
Mẹo hay:
- Chọn đậu hũ tươi có màu trắng ngà, tránh mua đậu hũ bị vàng vì có thể chứa thạch cao.
- Đậu hũ ngon có cảm giác nhẹ, mịn, đàn hồi tốt, không khô cứng hay dễ vỡ nát.
Công thức nấu đậu hũ chưng tương
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu hũ rửa sạch, để ráo rồi cắt thành miếng nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá cắt khúc sau khi nhặt sạch.
Bước 2 Chiên đậu hũ
Cho vào chảo khoảng 30ml dầu ăn, rồi cho đậu hũ vào chiên vàng đều hai mặt. Sau khi đậu đã vàng, vớt ra để ráo dầu. Dùng cùng chảo, cho hành và ớt vào xào sơ với lửa vừa cho thơm, rồi đổ vào chén.
Bước 3 Chưng đậu hũ
Cho 70 gram tương hột vào nồi, rồi thêm chén tỏi phi và ớt, đảo đều với lửa vừa trong khoảng 1 phút. Khi tương sôi, cho đậu hũ vào, tiếp tục đảo đều khoảng 1-2 phút. Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng bột canh để nêm cho vừa miệng.
Thành phẩm cuối cùng
Đậu hũ chưng tương với hương vị hấp dẫn. Thêm một chút ớt để tạo độ cay nhẹ, chấm với nước tương, và ăn cùng cơm là ngon hết sẩy!
Chỉ cần vài bước là bạn đã có món đậu hũ chưng tương thơm ngon. Còn chờ gì nữa? Hãy vào bếp và làm ngay món ăn này cho gia đình và bạn bè!