Bạn đã biết đậu hũ non có thể chế biến thành món gì ngon chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay cách làm đậu hũ non chiên giòn, thơm ngon dưới đây để trổ tài nấu nướng nhé.
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Đậu hũ non là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và được chế biến thành rất nhiều món ăn. Hôm nay Mytour sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn cũng rất ngon được làm từ đậu hũ non. Cùng tìm hiểu xem món ăn đó là gì nhé.
Nguyên liệu làm món đậu hũ non chiên giòn
- 500g đậu hũ non
- 300g bột chiên giòn
- 300g bột chiên xù
- 2 quả trứng gà
- Rau xà lách
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tương ớt, sốt mayonnaise
Lựa chọn nguyên liệu tốt
- Để chọn đậu hũ non ngon, bạn nên đến các siêu thị hoặc cửa hàng có uy tín để đảm bảo chất lượng.
- Khi mua, hãy chú ý lựa chọn đậu hũ non được đóng gói cẩn thận, có nguồn gốc rõ ràng và hạn sử dụng đảm bảo. Tránh mua đậu hũ bị hỏng bao bì vì chất lượng có thể bị ảnh hưởng.
- Nếu không mua được đậu hũ sẵn, bạn có thể tự làm đậu hũ tại nhà.
- Trứng gà ngon thường có vỏ nhám, không bị nứt và không có đốm đen. Tránh chọn trứng có vỏ bóng mịn vì có thể đã để lâu.
- Các nguyên liệu khác có thể mua ở các chợ, cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị uy tín.
Cách làm món đậu hũ non chiên giòn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua đậu hũ non, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn và rửa sơ với nước ấm kèm muối khoảng 2 - 3 phút. Sau đó để ráo.
Lưu ý:
- Tránh sử dụng nước sôi để rửa đậu hũ vì có thể làm chín đậu hũ.
- Đậu hũ non rất mềm, cần cẩn thận khi rửa để tránh vỡ.
- Có thể sử dụng đậu hũ dạng cây hoặc hộp.
Đánh tan 2 quả trứng gà trong một chén, sau đó đặt ra 2 tô riêng cho 300g bột chiên giòn và 300g bột chiên xù. Rau xà lách rửa sạch và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Phủ lớp bột chiên
Đặt đậu hũ non đã cắt lên từng miếng, sau đó lăn qua các loại bột theo thứ tự: bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên xù.
Lăn đậu hũ một cách đều đặn để bột phủ đều lên bề mặt. Tiến hành tương tự với các miếng còn lại.
Phủ bột chiênLưu ý: Hãy tiết kiệm bột chiên giòn và bột chiên xù bằng cách thêm chúng vào dần khi cần sử dụng.
Bước 3 Chiên đậu hũ non
Đổ khoảng 250ml dầu ăn vào chảo và đun nóng. Khi dầu sôi, bạn cho miếng đậu hũ đã tẩm bột vào chiên với lửa vừa đến khi vàng đều cả hai mặt. Sau đó, xếp đậu hũ ra đĩa đã lót giấy thấm dầu và trang trí thêm một ít rau xà lách, tương ớt và sốt mayonnaise là có ngay món ăn hoàn chỉnh.
Chiên đậu hũ nonThành phẩm
Đậu hũ non chiên giòn, thơm ngon hấp dẫnĐậu hũ non có màu vàng óng ánh, giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong, kết hợp với tương ớt cay nồng và sốt mayonnaise béo ngậy sẽ khiến cả gia đình bạn mê mẩn. Không chỉ thế, nguyên liệu và cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, phù hợp để làm món vặt gia đình.
Vừa rồi Mytour đã chia sẻ với bạn cách làm đậu hũ non chiên giòn, thơm ngon hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ có nhiều công thức nấu ăn ngon để chuẩn bị cho những người thân yêu của mình nhé.
Có thể bạn quan tâm
- Cách làm đậu hũ non sốt cay thơm ngon, đậm đà và dễ thực hiện
- Cách làm đậu hũ non hấp tôm thịt mềm mịn, ngọt béo và thơm phức
- Cách làm đậu hũ non sốt cà chua thơm ngon, vị tròn đầy hấp dẫn
Mua đậu hũ tại Mytour ngay hôm nay