5 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 người
Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức món đậu hũ sốt cay ngon lành. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng Mytour ngay!
Nguyên liệu cho món đậu hũ sốt cay
- Đậu hũ
-
Dầu ăn
- Hành lá
- Tỏi xay
- Gia vị: Nước mắm, tương ớt, đường
Cách làm món đậu hũ sốt cay
Bước 1 Rán đậu hũ
Sau khi rửa sạch đậu hũ, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn. Chiên đậu hũ trong chảo đến khi vàng và giòn.
Rán đậu hũBước 2 Chuẩn bị sốt cay
Trộn nước sốt từ 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường và ít nước lọc. Khuấy đều cho hòa tan.
Tiếp theo, phi tỏi và ớt băm trong dầu ăn. Thêm hỗn hợp nước sốt và đậu hũ vào, đảo đều cho sốt ngấm.
Bước 3 Hoàn thiện
Món đậu hũ sốt cay đã sẵn sàng. Đặt lên đĩa và phục vụ cùng cơm trắng. Món này ngon, thơm, hấp dẫn, khiến bạn muốn thêm nhiều cơm hơn.
Hoàn thiệnThưởng thức
Đậu hũ sốt cay có hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt. Đậu hũ giòn ngon, ngấm đầy gia vị, tạo nên hòa quyện vị cay, mặn và ngọt, hoàn hảo khi kết hợp với cơm nóng.
Món đậu hũ sốt cayXem video trên TikTok về cách làm đậu hũ sốt cay nhé!
Đây là công thức làm đậu hũ sốt cay mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Lưu lại để thử nghiệm và thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!